กายวิภาคจักรราศี (๑๔)

*************

 

ต่อมาผมเจอเข้ากับ อาจารย์พงษ์สัน สุชาติวุฒิ ผมให้เขาเช็คเรื่องดวงให้อยากรู้ว่ามันอะไรหนักหนาที่ชีวิตเป็นแบบนี้ อาจารย์ได้ดูดวง และนั่งทางในดู บอกว่าผม " โดนของ" โดนผีเข้า จากนั้นท่านก็ให้ผมอาบน้ำมนต์ ต่อมาวันที่ 26 มีนาคม 2531 ผมจึงให้อาจารย์เอาของออก อาจารย์เสกคาถาแล้วเป่าลงที่เทียน จากนั้นก็เอาเทียนเล่มดังกล่าวมาให้ผมเคี้ยว ๆ ไปเรื่อย ๆ ไม่ให้หยุด ขณะที่ผมเคี้ยวเทียนอยู่นั้น ผมมีความรู้สึกว่ามีอะไรเคลื่อนไหว อยู่ตามตัวผมไปมาจี๊ดจ๊าดไปหมด ผมบอกอาการไม่ถูกหรอกว่าเป็นอย่างไร บอกตรง ๆ ว่ามันผิดธรรมดาปกติ ยิ่งอาจารย์ว่าคาถามากเท่าไหร่ มันก็เคลื่อนไหวไปมาไม่หยุดเลยนะ มันมากองที่ปากจนมีกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากปาก กลิ่นเหมือนกลิ่นไข่เน่าอย่างไรอย่างนั้นเลย หรือไม่ก็กลิ่นคนตาย หรือว่าหมาตายซักหลายสิบตัวอะไรทำนองนั้น กลิ่นเหม็นออกทางจมูกเพราะเขาไม่ยอมให้ผมอ้าปาก หรือว่าคายออกมา เขายังสั่งให้ผมเคี้ยวต่อไปอย่าหยุด ผมเองจะอ๊วกออกมาหลายครั้งแต่เขาก็ห้ามไว้ ไม่ให้อ๊วกมาเด็ดขาด จนกระทั่งเขาสั่งให้ผมคายออกมา

"ลองดูซิว่านั่นมีอะไร" ผมคลี่ดูก็เห็น เทียนสีขาวกลายเป็นสีเลือดปนน้ำหนอง พอเขี่ย ๆ ดูอีกทีก็เห็นด้ายสายสิญจน์ยาวประมาณ 2-3 วาได้  “ไอ้นี่แหละที่มันมัดชีวิตเราไว้ ให้เราแบบตายไปครึ่งตัว”

ผมถามอาจารย์ดื้อ ๆ เลยว่า “รู้ไหมว่าใครทำ” อาจารย์ไม่บอก ผมก็ไม่ทราบนะ เพราะจำได้ว่าตอนที่ไปชกที่หาดใหญ่ครั้งสุดท้าย เมื่อปี 2521 หลังจากนั้นผมก็รู้สึกว่าทุกอย่างมันเปลี่ยนไปหมด เป็นคนไม่อยากจะไปไหน เศร้าซึม เหงาหงอย จะติดต่องานอะไรกับใครก็ไม่สำเร็จ ของที่เคยมีอยู่ก็ไม่มี แล้วเป็นอย่างนี้เรื่อยมาจนปี 2530 มันทำให้เรามีอันเป็นไปต่าง ๆ นานา ตอนนั้นนะคนที่เช่าบ้านผมอยู่มันก็หอบข้าวของหนีไปโดยไม่ยอมจ่ายค่าเช่าให้ แถมยังติดค่าน้ำค่าไฟไว้อีกต่างหาก กลายเป็นภาระของผม ผมต้องตามจ่ายใช้หนี้ที่มันทำอะไรไว้ แถมขโมยของผม ไปด้วยนี่ซิ เงินที่ค้างค่าเช่าค่าน้ำ ไฟ โทรศัพท์ไว้คิดแล้วเป็นเงินหลายพันบาท แล้วผมจะเอาเงินที่ไหนจ่ายให้หมด จำต้องติดหนี้เค้าไว้ นานเข้าเขาก็ตัดน้ำ ไฟ โทรศัพท์ ผมจะบ้าตายให้ได้

ตอนนี้มันยังอยู่ในตัวผมอีกเยอะแยะ มันหวังให้ผมทรมาน มันไม่ได้หวังให้ผมตาย ไปหาอาจารย์ให้เอาออกตั้งหลายเที่ยวแล้ว มันยังไม่หมดอีก ต่อมาที่ไหนเข้าลือว่ามีหมอเก่ง หมอดี ผมไปหมด ไปรักษาที่เมืองกาญจน์มีคนเยอะมาก ผมต้องนั่งรอตั้งหลายชั่วโมงกว่าจะถึงคิว อาจารย์บอกว่าผมอาการหนักมาก เขาทั้งทุบทั้งตีเพื่อขับไล่ ผมก็ทน เพราะอยากหายไม่เว้นแม้แต่แข้งขา ตีซะน่วมไปหมด ทุบแล้ว ก็เอาก้อนหินออกมาเป็นสีผึ้ง เขาเก่งครับผมไปหาเขาหลายเที่ยว ตอนนั้น ขณะที่คุยอยู่กับแสบนั้น คุณก่อง เมียคนปัจจุบันของแสบ ก็สวนขึ้นมาเลยว่า “หมอคนนั้นเหรอค่ะ มันเป็นหมอปลอมมาหลอกลวงชาวบ้าน พี่แสบไม่รู้หรอก เมื่อไม่นานมานี่ตำรวจก็มาจับลงข่าวหนังสือพิมพ์ มันแหกตาหาเงิน เขารักษาพี่แสบหนูนั่งดูอยู่ เห็นเขาทั้งกระทืบ ทั้งตี พอมีใครเข้ามาขวางก็ด่าไฟแล่บ รักษามาหลายที่แล้วมีหลายรูปแบบ พอเขารู้ว่าเราไม่มีเงินเขาก็ไม่ค่อยเต็มใจที่จะรักษาให้ ต้องรั้งท้ายเขาตลอด” ทุกวันนี้ผมไปหา หมอฉ่อย อยู่แถวบางแค ผมไปมา 3 ครั้งแล้ว คนนี้เค้าเก่งนะ เอาทั้งตะปู สายสิญจน์ เส้นผม ทั้งเลือดประจำเดือนทำทุกครั้ง ผมก็สบายใจ สบายตัวทุกครั้ง แต่ว่าอยู่ไปมันก็วิ่งพล่านอีกนั่นแหละมันยังไม่หมดดี ยังมีอีกเยอะ สงสัยว่าผมจะต้องรักษาอย่างนี้ไปจนตายกระมังครับ

ส่วนคุณก่อง ภรรยาคนปัจจุบันได้เล่าเรื่องราวของแสนศักดิ์ เกี่ยวกับการรักษาและอาการของแสบซึ่งฟังดูแล้วก็ตื่นเต้น น่าระทึกใจดีนัก "ตอนที่ฉันอยู่กินกับแสบใหม่ ๆ ฉันมักจะเจอสิ่งแปลก ๆ เป็นประจำ อย่างเช่น ถ้าวันไหนพี่เขากลับมาดึก ๆ จะต้องเจอกับ เหตุการณ์แปลก ๆ เป็นประจำ และน่ากลัวมากคือ พอพี่แสบมาถึงชั้นล่าง จะมีคนเดินนำหน้าพี่แสบขึ้นมาก่อน มันไม่เกรงใจฉันเลยมันเดินจ้องมองฉันแล้วก็เดินไปรอบ ๆ ห้อง มันมีทั้งหมด3- 4 คน ตัวดำน่ากลัว บางครั้งมาคนเดียว นำหน้าพี่แสบมาก่อน พวกมันเหมือนวิญญาณที่ตามพี่แสบไปทุกที่อย่างนั้นแหละ แล้วตัวพี่แสบเองก็มีอาการแปลก ๆ แสดงออกให้ฉันเห็นตลอดมา ฉันจะทิ้งเขาก็สงสาร เพราะเขาไม่มีใครแล้ว อยู่ตัวคนเดียว หากทิ้งเขาแล้วจะอยู่อย่างไร จะมีใครดูแล ฉันเองพยายามช่วยเขาทุกทาง เวลาที่เขาบ้าขึ้นมา เขาก็จะด่าฉันเสีย ๆ หาย ๆ หยาบ ๆ ทั้งนั้น ฉันเองก็ไม่ถือหรอก อย่างถ้าเป็นวันพระนะพี่เค้าก็จะเศร้าซึมผิดปกติ ผิดไปจากคนปกติธรรมดา ฉันไปขอน้ำมนต์จาก วัดหลวงพ่อสด (วัดปากน้ำ) และที่ พระพรหมเอราวัณ มารดมาสาดใส่หัวพี่แสบ ได้ผลนะค่ะ คือถ้าเขาด่าฉันมาก ๆ ฉันก็จะรู้ว่ามีผีสิงในร่างเขา แล้วฉันก็จะเอาน้ำมนต์มายกเทใส่หัวแล้วท่องนะโม ๓ จบ จากนั้นก็ขอพรจากสิ่งศักด์สิทธิ์ เจ้าป่า เจ้าเขาพระภูมิเจ้าที่ เทวดาฟ้าดินขอให้ช่วย นั่งทำพิธีอยู่นาน ๕ นาที จากนั่นก็สาดใส่หัว ใส่ตัวพี่แสบ พร้อมกับจับให้ดื่มน้ำมนต์ ๓ วันติดต่อกัน แปลกนะคะ เขาจะดื่มเหล้า สูบบุหรี่จัด พอเจอเข้ากับน้ำมนต์หลวงพ่อสด เท่านั้น เขาเลิกทุกอย่างเหมือนปลิดทิ้งเลย บุหรี่ไม่เคยสูบ หายขาดเลย เหล้าก็เลิกดื่ม จะดื่มบ้างก็เบียร์บางครั้งเท่านั้น ทุกวันนี้ฉันอาศัยน้ำมนต์นี่แหละค่ะ ช่วยหยุดความบ้าของพี่แสบไว้ ถามว่ากลัวไหม ฉันไม่กลัวหรอกค่ะ ลองบ้าขึ้นมาซิ เจอน้ำมนต์แน่ อย่างเดียวเท่านั้นที่จะหยุดได้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะ” ก่องกล่าว แล้วถามว่าที่ไปรักษากับหลวงพ่อ ท่านพระครูปทุมวรกิจ เจ้าคณะอำเภอบรบือ จว. มหาสารคาม ซึ่งเป็นเกจิทางด้านไสยเวท

ตอนนั้น ผมไปรักษากับท่านบ่อย ๆ ส่วนมากผมจะนอนอยู่ที่วัดเลย เป็นเวลานานหลายวันบางครั้งเป็นเดือน ท่านทำพิธีทางด้าน เอาตะปูออก และอย่างอื่นเช่น เข็มเย็บผ้า กระดูกผีตายโหง ด้ายสายสิญจน์ ท่านเอาออกจากตัวผม 100 กว่าดอก เฉพาะตะปูนะ แต่ละดอกขึ้นสนิมหมดแล้ว ส่วนมากจะคด ๆ งอ ๆ น่ากลัวมาก ผมเทียวไปเทียวมาจนไม่มีค่ารถที่จะไปแล้ว ที่จริงอยู่วัดก็ดีเหมือนกัน อาศัยข้าวก้นบาตรของหลวงพ่อ ซึ่งท่านก็ให้การรักษาเป็นอย่างดี ท่านไม่ได้คิดเอาเงินเอาทองจากผมเลยแม้บาทเดียว ผมรักษากับหลวงพ่อมานาน อาการมีแต่ทรงไม่หายขาด ท่านบอกว่าต้องรักษาไปเรื่อย ๆ แต่ผมมันรอไม่ได้น่ะซิครับ มาตอนนี้ผมไม่มีค่ารถที่จะเดินทางไปรักษาแล้ว จึงต้องอาศัยหมอไสยเวทที่อยู่ไกล้ตัว รักษาไปก่อน นับจากวันที่ผมโดนของ ผมตระเวนหาหมอมาแล้วทั่วประเทศ ที่เขาลือว่าที่ไหนดี ที่ไหนเก่ง ไปมาแล้วทั้งนั้นอาการก็ยังเหมือนเดิม แสดงว่าหมอที่ทำใส่ผมมันคงจะเก่งกล้าทางด้านนี้มาก กี่หมอกี่หมอก็ไม่หายขาด มันจะทรมานผมไปถึงไหน หรือว่าจนตายกระมัง??

แสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์กล่าวอย่างหมดอาลัยตายอยาก ท่านทั้งหลาย เมื่อท่านได้อ่านจนมาถึงขนาดนี้แล้ว ได้รับรู้เรื่องราวแล้ว ท่านเชื่อไหม ว่าแสนศักดิ์ถูกคุณไสยเข้าแล้ว และมีวิธีใดที่จะทำให้เขาหายได้โปรดได้ช่วยเค้าบ้างเถอะครับ เพราะเท่าที่เขียนเรื่องราวของเขา และได้พูดคุยด้วยแล้ว ก็รู้ว่าชีวิตทั้งชีวิตของเขาไม่มีความสุขเลย คิดจะทำอะไรก็ล้มเหลวไปหมด เหมือนคนที่ตายไปแล้ว ไร้คุณค่า เขาเบื่อโลก เบื่อทุกอย่าง แน่นอนเมื่อคนเราทำอะไรล้มเหลว ทำอะไรไม่ก้าวหน้าก็เหมือนฟ้าลงโทษ หรือคนโดนสาป ทั้งที่ตอนรุ่งเรือง แสนศักดิ์ ทำบุญทำทานสร้างกุศลไว้มากมาย ทั้งทอดผ้าป่า บริจาคทาน บุญกุศลครั้งนี้ไม่ได้ช่วยไห้เค้าได้พ้นจากกองทุกข์นี้เลย คนที่ทำอย่างนี้กับเขา ไม่รู้เขาเจ็บใจอะไรหนักหนาจึงได้ฆ่าเขาทั้งเป็นขนาดนี้ ฆ่าให้ตายเลยยังดีเสียกว่า ไม่กลัวบาปกลัวกรรมบ้างเลย หรือไง

ทั้งหมดนี้ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือวารสารฉบับหนึ่ง แล้วมีผู้นำมาถ่ายทอดอีกครั้งหนึ่งในอินเทอร์เน็ต ผมเลยคัดลอกเอามาให้อ่านกัน อันที่จริงผมเองก็เขียนวิจารณ์ดวงแสนแสบ เมืองสุรินทร์ เอาไว้หลายครั้ง ในเรื่องของคนที่เคยยากจนมาก่อน แล้วร่ำรวยเป็นเศรษฐี มีเกียรติยศชื่อเสียง และแล้วทุกอย่างก็หมดไป เคยวิจารณ์ดวงของเขาเกี่ยวกับการได้ภรรยาสวยระดับนางงาม เป็นดาราภาพยนตร์ที่มีชือเสียงคนหนึ่งในฟ้าเมืองไทย และก็ต้องเลิกราหย่าร้างกันไป เมื่อแสนแสบเมืองสุรินทร์ หมดเงินทอง เกียรติยศชื่อเสียง เข้าข่าย “เงินจาง นางจร”

สำหรับในตอนนี้ ผมจะวิจารณ์ดวงในเรื่องของสุขภาพร่างกายของเขา ที่แต่ก่อนเก่าแข็งแรง เพราะเป็นนักมวยอาชีพ ต่อยทั้งไทย และสากล ได้เป็นแชมป์โลก ที่หาคู่ต่อกรได้ยาก และการต่อยมวยของเขานี่เอง ที่ทำให้เขาต้องสูญเสียตาข้างขวาไปข้างหนึ่ง เพราะบอบช้ำจากพิษหมัดของคู่ต่อสู้ อีกทั้งการที่เขาต้องเที่ยวตระเวนหาหมอทางไสยศาสตร์ เพื่อรักษาคุณไสย์ ที่เขามั่นใจว่า โดนของ โดนวิญญาณผีร้ายกระทำ ว่าจากดวงชะตาของเขานั้น มีทางที่จะเป็นไปได้มากน้อยเพียงไร

เรื่องของดวงตา และการมองเห็น ต้องพิจารณาจาก อาทิตย์ (๑) และ มฤตยู (๐) เมื่อดูในพื้นดวงของเขาแล้ว จะเห็นว่า อาทิตย์ (๑) นั้น ได้รับกระแสที่ดีจากดาวศุภเคราะห์ทุกดวง คือ มีจันทร์ (๒) เกษตร และ แบคคัส (บ) มหาลาภ กุม มีพฤหัสบดี (๕) คู่มิตร ตรีโกณ มีพุธ (๔) กับ ศุกร์ (๖)  นำหน้า ส่งผลให้เขามีเกียรติยศชื่อเสียง เพราะอาทิตย์ (๑) เป็นดาวเจ้าเรือนลัคน์ และยศศักดิ์อัครฐาน ซึ่งอาชีพนักมวยนั้น แน่นอน สายตา และการมองเห็นต้องดี เพราะต้องคอยหลบหมัดคู่ต่อสู้ให้ได้มากที่สุด แต่ก็นั่นแหละ แสนศักดิ์ ชกมวยมานาน ตั้งแต่วัยหนุ่มรุ่นกระทง แม้จะหลบหลีกอย่างไร เมื่อชกไปนาน ๆ เข้า ประกอบกับการที่ไม่สนใจที่จะดูแลรักษาแต่แรกเริ่มเมื่อมีอาการ ปล่อยให้กำเริบจนยากที่จะเยียวยา ในที่สุด นัยน์ตาของเขา ก็ต้องมืดมิด และมองไม่เห็นไปข้างหนึ่งชั่วชีวิต

ในพื้นดวง เราจะเห็นว่า อาทิตย์ (๑) นั้น อยู่ในภพวินาศนะ ที่มีความหมายถึง เร้นลับ ปิดบัง ซ่อนเร้น แทรกซึม บ่อนทำลาย มีดาวพลูโต (พ) บาปเคราะห์ เจ้าเรือนศุภะ หมายถึง สุขภาพ กุม โดยมีเกตุ (๙) ตัววิปริตอาเพท กากบาท มีราหู (๘) ทิ่มแทงในมุมปลายหอก แม้เพียงแค่มุมเดียว ก็ให้โทษมาก ด้วยเป็นคราสร้าย และเป็นตัวดับแสงอาทิตย์ (๑) โดยตรง อย่างนี้ก็เพียงพอที่จะทำให้ดวงตาข้างหนึ่ง ได้รับอันตรายถึงกับบอดสนิทได้  และที่ไม่บอดถึงสองข้าง เพราะว่า อาทิตย์ (๑) ได้รับกระแสที่ดีจากศุภเคราะห์ทุกดวง และยังไม่ถูกบาปเคราะห์เบียนมากทุกดวง จะเห็นว่า พุธ (๔) กับ ศุกร์ (๖) ที่นำหน้าอาทิตย์ (๑) และกุมลัคนาในราศีสิงห์นั้น เป็นตัวกั้นไม่ให้กระแสบาปเคราะห์ทุกดวง พาดผ่านอาทิตย์ (๑) และลัคนา ตรงจุดนี้เอง ที่ทำให้เขาตาบอดเพียงข้างเดียว

มาพิจารณาดาวมฤตยู (๐) ตัวมองเห็นภาพกันบ้าง จะเห็นว่า มฤตยู (๐) นั้น กุมกับอังคาร (๓) ดาวฆาต ตัวอุบัติเหตุ การผ่าตัด การต่อสู้ ทะเลาะก่อการวิวาท การชกมวย ก็เปรียบได้กับการทะเลาะต่อสู้ ก่อการวิวาท ดังนั้น เขาจึงต้องตาบอดไปข้างหนึ่ง เพราะการต่อสู้ชกมวย นอกจากจะถูกอังคาร (๓) กุมแล้ว ยังถูกเสาร์ (๗) เจ้าเรือนอริ และ เนปจูน (น) เจ้าเรือนมรณะ ซึ่งเป็นบาปเคราะห์ร้ายด้วยกันทั้งคู่ ทำมุมกากบาท โดยมี ราหู (๘) ส่งกระแสตรีโกณ และ พลูโต (พ) นำหน้า นับว่า มฤตยู (๐) การมองเห็นภาพ ถูกเบียนอย่างมาก เลยทำให้ตาบอดในที่สุด

มาพิจารณาดวงชะตาของเขา ในเรื่องของการถูกคุณไสย์กันบ้าง ผมเองก็มีประสบการณ์ในการพิจารณาดวงชะตาของผู้ที่ถูกคุณไสย์มาบ้าง พอจะจับจุดสังเกตและพิจารณาได้ว่า เกิดจากการที่ ลัคนา,ดาวเจ้าเรือนลัคน์ และ ดาวเจ้าเรือนภพศุภะ อยู่ในภพวินาศนะ หรือได้รับกระแสจากดาวเจ้าเรือนวินาศนะ ที่หมายถึง สิ่งเร้นลับ ไสยศาสตร์ และมักจะถูกเกตุ (๙) ตัววิปริตอาเพท จิตวิญญาณ เกาะกุม หรือทำมุมสัมพันธ์กับลัคนา ,ดาวเจ้าเรือนลัคน์ และ ดาวเจ้าเรือนศุภะ

ดวงของแสนแสบ เมืองสุรินทร์ ถือเป็นดวงครูในเรื่องนี้ได้อีกดวงหนึ่ง โดยเราจะเห็นได้ว่า ลัคนาของเขานั้น มีเกตุ (๙) ตัววิปริตอาเพท จิตวิญญาณ ตรีโกณถึงลัคนาอยู่ในภพศุภะ ที่หมายถึง สุขภาพร่างกาย โดยที่อาทิตย์ (๑) เจ้าเรือนลัคน์ และ พลูโต (พ) เจ้าเรือนภพศุภะ อยู่ในภพวินาศนะ และกุมกับดาวจันทร์ (๒) เกษตร เจ้าเรือนวินาศนะ อยู่พร้อมมูล อย่างนี้ก็พอที่จะเชื่อได้ว่า แสนแสบถูกคุณไสย์จริงแน่แท้ โดยผู้ทำคุณไสย์นั้น ทำอย่างรุนแรงมาก แบบชนิดที่เรียกว่า ซึมเข้าไปในเลือด และจิตวิญญาณ โชคดีที่ไม่ถึงตาย คงเป็นเพราะอำนาจของศุภเคราะห์ทุกดวง ที่ทำมุมถึงอาทิตย์ (๑) เจ้าเรือนลัคนา บวกกับอำนาจพุทธคุณ และคุณงามความดีที่เขาได้กระทำเอาไว้ พอจะช่วยเขาได้บ้าง เพราะพฤหัสบดี (๕) ที่หมายถึง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุณงามความดี ทำมุมถึงอาทิตย์ (๑) เจ้าเรือนลัคน์ แต่ก็ช่วยไม่ได้มาก หรือช่วยให้หายขาด เนื่องจากพฤหัสบดี (๕) นั้น จรอยู่ในภพมรณะของลัคนา เข้าข่าย อิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยได้ แต่ไม่อาจแก้ไขได้ทั้งหมด เพราะไม่อาจอยู่เหนือกรรมเก่าแต่อดีตที่ส่งผลมาถึงในปัจจุบันนั่นเอ 


ตอนต่อไป

 ตอนที่

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30

31

32

33

34

35

36

37

38

39

40

 

Copyright © 2002 - 2006 All Rights Reserved