บทที่ ๑๓

ภพที่ ๗ ปัตนิ (๖)

********************

เกณฑ์การพิจารณามากชู้ในดวงหญิง

๑.       ดาวศุกร์ (๖) หรือ ดาวเจ้าเรือนปัตนิ ซึ่งเป็นดาวเกี่ยวกับความรัก คู่ครอง การแต่งงาน มักจะ สัมพันธ์กับลัคนา หรือ ดาวเจ้าเรือนลัคน์ ในมุม กุม ตรีโกณ เล็ง ศูนยพาหะ (นำหน้า) หรือ ลอยอยู่เหนือศีรษะขณะเกิด (อยู่ในภพกัมมะ)

๒.     ดาวมฤตยู (๐) ดาวแห่งการเปลี่ยนแปลง พลิกล็อค, ดาวเกตุ (๙) ดาวแห่งความวิปริต แปรปรวน เอาแน่นอนอะไรไม่ได้ มักจะสัมพันธ์กับดาวศุกร์ (๖) ความรัก, ดาวอาทิตย์ (๑) ที่หมายถึง สามีในดวงหญิง หรือ ดาวเจ้าเรือนปัตนิ หรือ อยู่ในภพปัตนิ ของพื้นดวง

๓.     ดาวเจ้าเรือนปัตนิ , ดาวศุกร์ (๖) , ดาวอาทิตย์ (๑) มักจะอยู่ในภพทุสถานะ หรือ ถูกเบียนจากบาปเคราะห์ร้ายอย่างยับเยิน เช่น มักกุม หรือ กากบาท หรือ เล็ง กับดาวเสาร์ (๗) หรือ ดาวอังคาร (๓) หรือ ดาวเจ้าเรือนภพทุสถานะ (อริ , มรณะ ,วินาศนะ) เป็นต้น

๔.     มักมีบาปเคราะห์ร้าย เช่น อังคาร (๓) เสาร์ (๗) เนปจูน (น) ราหู (๘) เกตุ (๙) หรือ ดาวเจ้าเรือนมรณะ อยู่ในราศีพิจิก หรือ ภพมรณะของพื้นดวง อันเป็นภพที่ตั้งของอวัยวะเพศ และดาวอังคาร (๓) หรือ ดาวเจ้าเรือนมรณะ มักถูกบาปเคราะห์เบียนอย่างยับเยิน

๕.     ในดวงชะตาของหญิงขายบริการทางเพศ  เช่น หญิงโสเภณี, นางทางโทรศัพท์ (สาวไซด์ไลน์) เมียเช่า, ผีเสื้อราตรี หรือ พาร์ทเนอร์ , หมอนวด ฯลฯ จะต้องมีดาวเสาร์ (๗) หรือ ดาวเจ้าเรือนกัมมะ สัมพันธ์ที่ดีกับดาวอังคาร (๓) หรือ ดาวมรณะ (กัมมะ-มรณะ แปลว่า การงานที่ต้องใช้เครื่องเพศ)  ในมุมกุม เล็ง ตรีโกณ ศูนยพาหะ หรือมี ดาวอังคาร (๓) หรือ ดาวเจ้าเรือนมรณะ อยู่ใน ภพกัมมะ ของพื้นดวง และในบางดวง อาจมี ดาวเจ้าเรือนปัตนิ, ศุกร์ (๖), อาทิตย์ (๑) สัมพันธ์กับ ดาวเจ้าเรือนกัมมะ (กัมมะ – ปัตนิ แปลว่า ได้คู่จากการทำงาน หรือ ทำงานเกี่ยวกับเพศตรงข้าม)

กฎเกณฑ์การพิจารณาเรื่องหญิงมากชู้ พร้อมกับตัวอย่างต่าง ๆ ที่จะนำมาให้พิจารณานี้ ขอให้นักศึกษาทำความเข้าใจให้ถ่องแท้ ค่อยพิจารณาไปตามขั้นตอนและกฎเกณฑ์อย่างเคร่งครัด เพราะถ้าไปเจอของจริงเข้าให้ หากผลีผลามทำนายโดยไม่พิจารณาอย่างรอบคอบ มีหวังเจ๊งมากกว่าเจ๊า ดีไม่ดีโดนพระบาทฟาดพระโอษฐ์ อย่ามาว่ากันนะ โดยเฉพาะการทำนายดวงหญิงขายบริการทางเพศ จุดตายที่ต้องเคร่งครัดที่สุด คือ ข้อ ๕. แต่ต้องพิจารณาในข้อ ๑ – ๔ ด้วย ถ้ามีครบ ๑ – ๔ แต่ไม่เข้าเกณฑ์ข้อ ๕ ก็อย่าด่วนทำนายว่าเขาเป็นเชียวนะเอ้อ ยิ่งมีข้อ ๕ เพียงข้อเดียว ยิ่งห้ามทำนาย ทางที่ดี และให้ชัวร์ ต้องให้ครบ ๕ ข้อ เป็นดีที่สุด (ไม่จำเป็นก็อย่าทำนาย เรียนรู้ไว้ประดับปัญญาก็พอ) เรามาดูตัวอย่างกันดีกว่า

 

ตัวอย่างที่ ๒๙

 

                หญิงผู้นี้พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่ยังเด็ก แม่พามาอยู่อเมริกาตั้งแต่อยู่ชั้นประถม พอขึ้นมัธยม โตเป็นสาว ก็เริ่มออกเดท แม้ผู้เป็นแม่จะคุมเข้มอย่างไร ก็ไม่เป็นผล แม่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ลูกสาวตนเองเป็นฮีสทีเรีย พออาการกำเริบ ต้องบำบัดด้วยการร่วมเพศ กับใครก็ได้ถึงจะหาย ไม่งั้นจะมีอาการคลุ้มคลั่ง แน่นอนที่ว่า หญิงผู้นี้ จะต้องผ่านการมีคู่ที่ไม่ได้แต่งงาน หรือ คู่ผ่านมากมายเลยทีเดียว แต่อาการของเธอก็หายขาด เมื่อมีคู่เป็นตัวเป็นตน และชายผู้เป็นสามียอมรับสภาพของเธอ เดี๋ยวนี้เธอดำเนินชีวิตอย่างปกติสุข ประกอบอาชีพได้ และมีลูกสืบสกุลเหมือนคนปกติธรรมดาทั่วไป เรามาพิจารณากันว่า ดาวใดหนอ ส่งผลให้เธอต้องชะตากรรมเช่นนี้

๑.       ดาวศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก คู่ครอง การแต่งงาน เดินนำหน้าในตำแหน่งศูนยพาหะ กับดาวอาทิตย์ (๑) เจ้าเรือนลัคน์,  ดาวมฤตยู (๐) ปัตนิ กุม อาทิตย์ (๑) เจ้าเรือนลัคน์

๒.     ดาวมฤตยู (๐) ตัวเปลี่ยนแปลง พลิกล็อค กุมกับอาทิตย์ (๑) ซึ่งหมายถึง สามีในดวงหญิง ทำให้เปลี่ยนคู่บ่อย และคู่ที่เข้ามาแต่ละคน ล้วนไม่ดี หวังแต่เพียงความใคร่ในตัวเธอ ไม่มีใครต้องการรับเลี้ยงดู หรือ อยากครองคู่กับตัวเธออย่างจริงจัง และจริงใจ เนื่องจาก อาทิตย์ (๑) อยู่ในตำแหน่ง นิจ แปลว่า เลว ต่ำทราม

๓.     ดาวมฤตยู (๐) เจ้าเรือนปัตนิ ถูกเบียนอย่างยับเยิน กุมอาทิตย์ (๑) นิจ อังคาร (๓) คู่อุบัติเหตุ หรือ การเปลี่ยนแปลงกระทันหัน (ผ่านมาผ่านไป) กุมราหู (๘) ตัวลุ่มหลงมัวเมา คนพาล สันดานหยาบ โดยมี เนปจูน (น) มรณะ นำหน้า และ มี พลูโต (พ) กับ เกตุ (๙) ขนาบอยู่ข้างหลัง บาปเคราะห์บีบเรือนหน้าหลัง ให้โทษในด้านการบีบคั้น ยิ่งพาดผ่านดาวมฤตยู (๐) และ ดาวอาทิตย์ (๑) เจ้าเรือนลัคน์ หมายถึง สามีในดวงหญิงด้วยแล้ว ยิ่งทำให้สภาพจิตใจ อารมณ์ และความต้องการทางเพศของเธอ ค่อนข้างรุนแรง และเกิดโดยฉับพลัน หรือ เรียกว่า เป็นโรคฮีสทีเรีย ก็คงไม่ผิดความจริงนัก นอกจากนี้ ดาวศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก เจ้าเรือนสหัชชะ (เพื่อนฝูง วงสังคม) ก็กุมกับดาว เนปจูน (น) มรณะ ทำให้เธอต้องถูกย่ำยีจากเพื่อนชาย แม้แต่ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ยังถือโอกาสย่ำยี ตอนอาการเธอกำเริบเลย

๔.     ในดวงเธอนั้นมี ดาวเนปจูน  (น)  บาปเคราะห์ร้าย และเป็น ดาวเจ้าเรือนมรณะ  อยู่ในราศีพิจิก อีกทั้ง ดาวอังคาร (๓) เกษตรราศีพิจิก ดาวมรณะในตัวมันเอง ก็ถูกเบียนอย่างร้ายแรงในตำแหน่งเดียวกับดาวอาทิตย์ (๑) และ มฤตยู (๐) เจ้าเรือนปัตนิ

๕.     ดาวเสาร์ (๗) และ ดาวแบคคัส (บ) เจ้าเรือนกัมมะถูก ดาวเนปจูน (น) เจ้าเรือนมรณะ ทำมุมร่วมธาตุ หรือ ตรีโกณ แต่เนื่องจากว่า ทั้งเสาร์ (๗) และ แบคคัส (บ) ล้วนอยู่ในภพวินาศนะ หมายถึง เร้นลับ ปิดบัง ไม่เปิดเผย ผมเลยไม่ทราบว่า เธอจะเคยขายบริการทางเพศมาก่อนหรือไม่ ? เพราะฐานะทางบ้านเธอค่อนข้างดี แม่เธอมีกิจการใหญ่โตเป็นที่นับหน้าถือตาและรู้จักกันดีในวงสังคม แต่ก็นั่นแหละ ช่วงที่เธอไปเมืองไทยหลายเดือน ก่อนที่จะได้สามีเป็นตัวเป็นตน และพามาอยู่ด้วยกันที่อเมริกา เธอจะไปทำอะไรมาบ้าง ไม่มีใครรู้ และใครทราบหรอกครับ

 

ตัวอย่างที่ ๓๐

 

                พูดถึงสาวใจแตกแล้วล่ะก็ มีกฎเกณฑ์ในการพิจารณาอยู่ข้อหนึ่ง คือ ดาวมฤตยู (๐) ดาวแห่งการเปลี่ยนแปลง รักอิสระเสรี ชอบท่องเที่ยวเดินทาง ซึ่งโบราณเรียกดาวดวงนี้ว่า “ดาวโจร” มักจะ กุมลัคนา หรือ สัมพันธ์ที่ดีกับลัคนา หรือ ดาวเจ้าเรือนลัคน์ อย่างในดวงที่แล้ว ก็มีดาวมฤตยู (๐) กุมอาทิตย์ (๑) เจ้าเรือนลัคน์ และในดวงนี้ ก็จะเห็นว่า มฤตยู (๐) กุมกับพลูโต (พ) เจ้าเรือนลัคน์ เช่นกัน

                หญิงสาวผู้นี้ ฐานะทางบ้านที่เมืองไทยค่อนข้างดี มีกิจการใหญ่โต พ่อแม่ส่งมาเรียนตั้งแต่ชั้นมัธยมปลาย เธอมาจบไฮสคูลที่นี่ แต่พอเรียนคอลเลจ กลับไม่จบ ท้องเสียก่อน ท้องกับใครไม่ท้อง ดันไปท้องกับคนที่เขามีเจ้าของแล้ว ก็เลยตกอยู่ในฐานะเมียน้อย พอคลอดลูก ก็ส่งลูกไปอยู่กับตายายที่เมืองไทย เธอทำงานกลางคืน ผสมเบียร์ผสมเหล้า คือ เป็นบาร์เทนดี้ ในบาร์แห่งหนึ่ง ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจีน หรือ คนเอเซีย แม้เธอจะมีผัวเลี้ยงอยู่ก็ตาม แต่เธอก็มักจะคบหากับชายอื่น ๆ มากหน้าหลายตา เรียกว่า ผ่านศึกเหนือเสือใต้มาไม่น้อยเลยทีเดียว ทุกชาติ ทุกภาษา เธอฟาดเรียบ ทราบมาว่า เธอเคยเล่นหนัง X กับชาวแม็กซิกันด้วย แต่เล่นเพียงเรื่องเดียว อาจจะเป็นเพราะอยากลอง อารมณ์ชั่ววูบ ก็เป็นได้ เรามาดูกันว่า ดาวอะไรหนอ ทำให้เธอต้องพบกับชะตากรรมเช่นนี้

                ๑.       ดวงนี้ ดาวศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปัตนิ ไม่ได้ทำมุมสัมพันธ์กับ ลัคนา และ พลูโต (พ) เจ้าเรือนลัคน์ ตามกฎเกณฑ์ข้อที่ ๑

                ๒.     ดาวมฤตยู (๐) ดาวแห่งการเปลี่ยนแปลง เดินนำหน้า ดาวอาทิตย์ (๑) หมายถึง สามี แม้จะได้คู่ดี เนื่องจาก อาทิตย์ (๑) เป็นเกษตร ก็มักจะไม่พอใจในคู่ของตน เลยต้องมีการเปลี่ยนคู่บ่อย เกตุ (๙) ตัววิปริตอาเพท เอาแน่นอนอะไรไม่ได้ ก็ทำมุมร่วมธาตุกับ ศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปัตนิ ทำให้ไม่ลงตัวในเรื่องคู่กับใครง่าย ๆ ยิ่ง ราหู (๘) กับ เกตุ (๙) กุมกัน ทั้งหัวและหาง ทำมุมตรีโกณกับ ศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปัตนิ ทำให้เจ้าชะตาลุ่มหลงมัวเมาในเรื่องการเสพกาม  มีราคะจริตที่แรงกล้า เนปจูน (น) เจ้าเรือนวินาศนะ ที่ตรีโกณกับ ศุกร์ (๖) อีกดวงหนึ่ง ส่งผลทำให้เธอมีคู่แบบลับ ๆ ไม่เปิดเผย และต้องตกอยู่ในฐานะเมียน้อย หรือ เมียเก็บในที่สุด

                ๓.     ดาวศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปัตนิ ถูกเบียนยับเยิน โดยมีอังคาร (๓) มรณะ บีบหน้า เสาร์ (๗) คู่ศัตรู บีบหลัง มีเนปจูน (น) ราหู (๘) เกตุ (๙) ตรีโกณ อาทิตย์ (๑) ที่หมายถึง สามี ก็ถูกอังคาร (๓) มรณะ กุม และมีพลูโต (พ) กับ มฤตยู (๐) นำหน้า ให้โทษเช่นกัน  ทำให้มีคู่แล้วมักไม่พอใจในคู่ เปลี่ยนคู่บ่อย มีคู่มาก

               ๔.      ดวงเธอมีบาปเคราะห์ร้าย ราหู (๘) เกตุ (๙) เนปจูน (น) มรณะ อยู่ในราศีพิจิก เรือนมรณะของดวงชะตา (เป็นจุดที่ตั้งของอวัยวะเพศ หญิงที่มากชู้หลายผัว จุดนี้จะเป็นจุดที่ถูกกระทบ หรือ ถูกเบียนมากที่สุด เรียกว่า ใช้งานอย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว) ดาวอังคาร (๓) เจ้าเรือนมรณะเองก็ถูกอาทิตย์ (๑) คู่ศัตรูกุม ในเรือนของศัตรู และยังถูกบาปเคราะห์ร้ายถึงสามดวง คือ ราหู (๘) เกตุ (๙) เนปจูน (น) เบียนในมุมกากบาทในเรือนของตนเองอีก โดยมี มฤตยู (๐) พลูโต (พ) นำหน้า เรียกว่า ดวงนี้ ทั้งอังคาร (๓) เจ้าเรือนมรณะ และ เรือนมรณะ ถูกบาปเคราะห์เบียนอย่างแรงมากเลยเชียวครับ

                ๕.     ดวงนี้ไม่ได้มีอาชีพขายบริการทางเพศ เพราะดาวเสาร์ (๗) ซึ่งเป็นดาวกัมมะด้วย ไม่ได้สัมพันธ์กับดาวอังคาร (๓) เจ้าเรือนมรณะ แต่มีดาวศุกร์ (๖) ดาวเจ้าเรือนปัตนิ นำหน้าดาวเสาร์ (๗) การงาน ทำให้การงานของเธอ จึงต้องข้องแวะกับเพศตรงข้าม และการที่เธอได้แสดงหนัง X แม้เพียงเรื่องเดียว ก็ถือว่า ได้เป็นดารา ได้ค่าตอบแทน ก็เพราะว่า เนปจูน (น) ดาวแห่งการแสดง ทำมุมร่วมธาตุกับดาวศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปัตนินั่นเอง

ในตัวอย่างนี้ แม้หลักเกณฑ์ข้อที่ ๑ จะไม่เข้า แต่ก็มีหลักเกณฑ์ข้อที่ ๒ ทดแทน ทำให้เธอขาดไม่ได้ในเรื่องคู่ ยิ่งดวงเธอนั้น มีอังคาร (๓) ตัวตัณหาแรงกล้า ตรีโกณกับลัคน์แทน เมื่อนำหน้าศุกร์ (๖) จึงส่งผลในทำนองเดียวกันกับศุกร์ (๖) กุม หรือ สัมพันธ์กับลัคน์ ทุกประการ

 

ตัวอย่างที่ ๓๑

 

                มาดูดวงสาวใจแตกอีกคนหนึ่ง  ซึ่งมาอยู่อเมริกาเมื่อเป็นสาวรุ่น ๆ อายุ ๑๓ – ๑๔ ปี ได้มาเรียนไฮสคูลที่นี่ แต่ไม่จบ ก็เพราะเรียนไม่ยุ่ง มุ่งแต่รัก เธอกำพร้าบิดาตั้งแต่ยังแบเบาะ อยู่ในความดูแลของพี่สาวมาโดยตลอด ถ้าตามหลักจิตวิทยาแล้ว เธอขาดความอบอุ่นจากผู้เป็นพ่อ ดังนั้น เมื่อโตเป็นสาว เธอจึงแสวงหาความรักความอบอุ่นจากเพศตรงข้าม มาทดแทนความอบอุ่นจากพ่อที่สูญเสียไป ในช่วงที่เธอออกจากโรงเรียน และมาทำงานร้านอาหารเพื่อช่วยเหลือตนเอง มีครั้งหนึ่ง ได้ไปถ่ายภาพนู๊ด (เรท R) ด้วยการชักนำของเพื่อนชาย ที่เธอทำเช่นนั้น คงเป็นเพราะต้องการเงินมากกว่าอื่นใด (ฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีนัก พี่น้องทุกคนที่อยู่อเมริกา ล้วนปากกัดตีนถีบด้วยกันทุกคน)

                ในดวงเธอนั้น จะเห็นว่า ดาวมฤตยู (๐)าวแห่งการเปลี่ยนแปลง พลิกล็อค กุมลัคนาที่อยู่ในราศีตุล ธาตุลม เธอจึงรักอิสระ รักการแสวงหา ไม่พอใจในสิ่งที่ตนมีตนได้ เข้าข่าย “สาวใจแตก” เหมือนสองตัวอย่างที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอน เธอผ่านการมีคู่นอนมานับไม่ถ้วน กว่าจะได้คู่ตัวจริงได้ ก็พบกับความชอกช้ำมาไม่น้อย ตอนนี้เธอมีลูกสาว ๒ คน แล้ว ยังไม่แน่ใจเหมือนกันว่า เธอจะหยุดอยู่ตรงจุดนี้หรือเปล่า มาดูตำแหน่งดาวในพื้นดวงเธอกันดีกว่า ว่าเข้ากฎเกณฑ์มากน้อยเพียงใด

๑.       ดาวศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก คู่ครอง การแต่งงาน ดาวแห่งโลกีย์วิสัย เป็นเกษตรกุมลัคนา

๒.     ดาวมฤตยู (๐) เจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลง ความไม่พอใจในสิ่งที่ตนมี กุมลัคนา และดาวศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก นำหน้าดาวพลูโต (พ) เจ้าเรือนปัตนิ และ ดาวอาทิตย์ (๑) ที่อยู่ในภพวินาศนะ โดยมีราหู (๘) ตัวมัวเมา เกตุ (๙) ตัววิปริต แปรปรวน กุมร่วมกับมฤตยู (๐) ในตำแหน่งเดียวกัน

๓.     ดาวพลูโต (พ) เจ้าเรือนปัตนิ ถูกเบียน ด้วยการไปอยู่ในภพวินาศนะ เธอจึงมีคู่นอนมากมายอย่างลับ ๆ เป็นคู่ผ่านที่ไม่ได้แต่งงานอยู่กินกันเป็นเรื่องเป็นราว โดยมี อังคาร (๓) ดาวฆาต กุม ราหู (๘) เกตุ (๙) มฤตยู (๐) นำหน้า เนปจูน (น) โยคหน้า เสาร์ (๗) โยคหลัง ถือว่า ดาวเจ้าเรือนปัตนิ ถูกเบียนอย่างยับเยิน อีกทั้ง ศุกร์ (๖) ที่มีความหมายดุจเดียวกับดาวปัตนิ ก็ถูกเบียนหนักเช่นกัน โดยมีบาปเคราะห์กุม และพาดผ่านหน้าหลัง ถึง ๖ ดวง คือ มฤตยู (๐) , ราหู (๘) , เกตุ (๙) กุม เนปจูน (น) บีบหน้า , อังคาร (๓) และ พลูโต (พ) บีบหลัง

๔.     มีดาว เนปจูน (น) บาปเคราะห์ร้าย เจ้าเรือนอริ อยู่ในราศีพิจิก , อังคาร (๓) เกษตรราศีพิจิก ก็ถูกเบียนอยู่ในภพวินาศนะ และถูกบาปเคราะห์เบียนดุจเดียวกับพลูโต (พ) เจ้าเรือนปัตนิ

๕.     ดวงนี้ไม่ได้ขายบริการทางเพศ เนื่องจาก เสาร์ (๗) และดาวจันทร์ (๒) เจ้าเรือนกัมมะ ไม่ได้ทำมุมร่วมธาตุกับดาวอังคาร (๓) แต่เนื่องจาก เสาร์ (๗) กุมแบคคัส (บ) เจ้าเรือนมรณะ แม้จะไม่ขายบริการทางเพศ แต่เธอก็ขายเรือนร่าง ถ่ายภาพนู๊ด เพื่อยั่วยุอารมณ์ทางเพศดยมีเนปจูน (น) ดาวแห่งการแสดง ตรีโกณถึงเสาร์ (๗) และนำหน้าดาวจันทร์ (๒) เจ้าเรือนกัมมะ และศุกร์ (๖) ทำให้ครั้งหนึ่งเธอจึงมีอาชีพ หรือรายได้จากการทำงานกับเพศตรงข้าม ด้วยการถ่ายภาพนู๊ด

 

ตัวอย่างที่ ๓๒

 

                เธอมาจากครอบครัวที่พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่ยังเล็ก ๆ คุณแม่ของเธอนั้น แต่งงานกับนายทหารอากาศ ชาวอเมริกัน แล้วพาเธอและลูก ๆ ที่เกิดจากสามีเก่า มาอยู่ด้วยกันที่อเมริกา ตั้งแต่เธอยังไม่จบชั้นมัธยมปลายที่เมืองไทย มาต่อไฮสคูลที่นี่ ก็ไม่จบ ไม่ทราบด้วยเหตุผลกลใด เธอได้แต่งงานอย่างออกหน้าออกตา และเป็นทางการกับฝรั่งคนหนึ่ง อายุแก่กว่าเธอคราวพ่อเลยทีเดียว แต่แล้วก็อยู่กันไม่นาน ก็แยกทางกัน โดยไม่มีลูกด้วยกัน หลังจากนั้น เธอก็มีผู้ชายเข้ามาในชีวิตอีกมากมาย มีเข้ามาเป็นระยะ ๆ ผ่านมาก็ผ่านไป จวบจนเธอทนไม่ไหว รับสภาพไม่ได้ เคยเข้าโรงพยาบาลประสาทหลายครั้ง จนครั้งหลังสุด เธอออกมาจากโรงพยาบาลได้ไม่นาน ก็คิดสั้น ฆ่าตัวตาย เพราะน้อยใจที่คู่รักคนใหม่ ไม่สนใจเธอ ขัดใจกันเรื่องลูกติดของฝ่ายชาย ประมาณนั้น เรามาดูกันว่า เหตุใดหนอ เธอจึงต้องพบกับชะตากรรม อาภัพรักอย่างแสนสาหัสเช่นนี้

๑.       ดวงนี้ ดาวศุกร์ (๖) ตัวการของความรัก คู่ การแต่งงาน ไม่ได้สัมพันธ์กับลัคนา และดาวพฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนลัคน์ แต่ ราหู (๘) เจ้าเรือนปัตนิ ตัวที่หนึ่ง ทำมุมตรีโกณ กับลัคนาและพฤหัสบดี (๕) ที่เป็นเกษตรกุมลัคน์ โดยมี เกตุ (๙) เจ้าเรือนปัตนิ ตัวที่สอง เล็ง

๒.     ดาวมฤตยู (๐) เจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลง ตัวการที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนคู่ กุมกับดาวศุกร์ (๖) ดาวอาทิตย์ (๑) นำหน้า เกตุ (๙) เจ้าเรือนปัตนิตัวที่ ๒

๓.     ดาวอาทิตย์ (๑) ดาวศุกร์ (๖) กุมมฤตยู (๐) บาปเคราะห์ อยู่ในภพมรณะ มีราหู (๘) พลูโต (พ) บีบหน้า เกตุ (๙) บีบหลัง เนปจูน (น) กากบาท, ราหู (๘) เจ้าเรือนปัตนิ ตัวที่หนึ่ง ก็กุมกับจันทร์ (๒) เจ้าเรือนมรณะ มีอังคาร (๓) กากบาท, เกตุ (๙) เจ้าเรือนปัตนิ ตัวที่สอง ก็โดนเสาร์ (๗) เล็ง บาปเคราะห์ อังคาร (๓) มฤตยู (๐) พาดผ่านหน้าหลัง บีบเรือน ถือว่า ดาวเจ้าเรือนปัตนิ และ ดาวอาทิตย์ (๑) ดาวศุกร์ (๖) ล้วนถูกเบียนอย่างรุนแรงทุกดวง

๔.     แม้ไม่มีบาปเคราะห์ร้ายในราศีพิจิก แต่อังคาร (๓) เกษตรราศีพิจิก ก็เป็นประ และถูกเสาร์(๗) เนปจูน (น) ทำมุมปลายหอกทิ่มแทง โดยมีบาปเคราะห์ร้ายทุกดวง พาดผ่านหน้านำขบวน ให้โทษอย่างรุนแรง โดยเฉพาะ ราหู (๘) กับ พลูโต (พ) ที่ตั้งในมุมกากบาท ให้โทษอย่างมากเลยทีเดียว

๕.     ดวงนี้ไม่ได้ขายบริการทางเพศแน่นอน ไม่เคยถ่ายภาพนู๊ด หรือ เล่นหนังเรทเอ๊กซ์ เนื่องจาก ทั้งดาวพุธ (๔) เจ้าเรือนการงาน และดาวเสาร์ (๗) ไม่ได้สัมพันธ์กับดาวอังคาร (๓) และ ดาวจันทร์ (๒) เจ้าเรือนกัมมะ แต่เนื่องจาก จันทร์ (๒) มรณะ ที่กุมกับราหู (๘) เจ้าเรือนปัตนิ ทำมุมตรีโกณกับเสาร์ (๗) พฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนลัคน์  และลัคนา ทำให้เธอ ต้องเดือดร้อนใจเพราะผู้ชายครั้งแล้วครั้งเล่า เมื่อถูกบีบคั้นหนักเข้า ประกอบกับประสาทเธอไม่ค่อยดีนัก ทำให้เธอตัดสินใจฆ่าตัวตายในที่สุด

ตัวอย่างหญิงมากชู้ข้างต้นล้วนมีตัวตนจริง เป็นประสบการณ์ตรงจากการดูดวงและพบปะกันในวงสังคมในอเมริกา แต่ผมต้องขอปกปิดฐานะ ตลอดจนชื่อจริงเอาไว้ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบตามมาในภายหลัง ที่นำดวงเธอเหล่านี้มาเผยแพร่ก็เพื่อกุศลวิทยาทานทางด้านโหราศาสตร์ แม้ผมจะกระทำไปโดยไม่ได้ขออนุญาตเจ้าของดวงชะตาก่อน  ก็หวังว่าคงจะได้รับการอภัย  และขออานิสงส์ทั้งหลายในการเผยแพร่ความรู้ครั้งนี้  จงบังเกิดมีแก่เจ้าของดวงชะตาที่ยกมาทุกคน บาปกรรมใดที่ยังตามมาเบียน ขอให้บาปกรรมนั้นจงทุเลา และได้รับการอโหสิกรรม ด้วยเทอญ ฯ

 

ตัวอย่างที่ ๓๓

 

                เป็นดวงชะตาที่ได้มาจากหนังสือ “โหรประยุกต์พยากรณ์พิศดาร” ของ “โหรญาณโชติ” ได้บันทึกไว้ว่า หญิงผู้นี้ อยู่กินกับผู้ชายอย่างเปิดเผยมาถึง ๕ คน แต่คนที่เคยอยู่ด้วยกัน เมื่อดำเนินชีวิตร่วมกันแล้ว มักจะมีปัญหาอุปสรรค ในการครองรัก ครองเรือนอยู่เสมอ หาความสุขในการครองคู่ไม่ได้เลย จึงต้องเลิกราหย่าร้างไปเสียทุกคน เธอเองมีบุตรกับสามีที่เคยอยู่กินกัน ๓ คน ชาย ๒ คน หญิง ๑ คน และเมื่อเธอมีอายุได้ ๔๒ ปี (ในปี พ.ศ. ๒๕๑๕) ได้พบกับความรักกับคนที่เขามีเจ้าของ เป็นนายทหารบกยศพันตรี ซึ่งมีอายุน้อยกว่าเธอถึง ๕ ปี ทำให้ต้องตกอยู่ในฐานะภรรยาลับ ๆ แต่ด้วยทัศนคติ อรรถรสตรงกัน ชายคนรักคนใหม่ของเธอ ได้ช่วยอุดหนุนเกื้อกูลการเงินให้เธอตลอดมา

                ด้วยความข้องใจในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก จึงได้มาปรึกษาขอตรวจดวงชะตา ว่า ทำไม ? มีสามีอย่างเปิดเผย จึงได้เดือดร้อน อยู่ด้วยกันไม่ยั่งยืน แต่พอมีสามีลับ ๆ ลักเขากิน ขโมยเขากิน จึงมีความสุขสดชื่นตลอดมา เรามาพิจารณาดวงชะตาของเธอ ตามแนวทางโหราศาสตร์ ระบบพลูหลวงกันนะครับ

๑.       ดาวศุกร์(๖) เล็งลัคน์ อยู่ในภพปัตนิ หรือ เป็นเจ็ดกับลัคนา เข้าตำราโบราณที่ว่า “ศุกร์เป็นเจ็ดเจ้า เร่าร้อนนิรันดร์” เธอจึงทุกข์ร้อนในเรื่องคู่ ดาวแบคคัส (บ) เจ้าเรือนปัตนิ อยู่ภพ ศุภะ ทำให้มีคู่อยู่กินออกหน้าออกตาหลายคน แต่ละคนอยู่กับเธอไม่ได้ตลอดรอดฝั่ง มีปัญหาอุปสรรคตลอด เพราะ ในภพปัตนิ แม้จะเป็นศุภเคราะห์ล้วน ๆ ก็จริง แต่ก็มี จันทร์ (๒) กับ พฤหัสบดี (๕) คู่ศัตรู และ ศุกร์ (๖) เจ้าเรือนภพวินาศนะ ไปอยู่ ทำให้มีปัญหาอุปสรรค ถึงกับเลิกราหย่าร้างกันได้ และการที่มีสามีลับ ๆ มียศศักดิ์ถึงนายพันทหารบก ช่วยเหลือเจือจุน ก็เพราะ ดาวศุกร์ (๖) วินาศนะ ซึ่งหมายถึง ลับ ๆ ไม่เปิดเผย อยู่ในภพปัตนินั่นเอง จันทร์ (๒) ที่เป็นมหาอุจจ์ เจ้าเรือนศุภะ และ พฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนการเงิน เป็นเหตุผลหนึ่ง ที่เธอได้คู่ที่ดี อุปการะช่วยเหลือเจือจุนในด้านการเงิน

๒.     ที่มีคู่หลายคน เปลี่ยนคู่บ่อย เนื่องจาก มฤตยู (๐) เจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลง พลิกล็อค ทำมุมตรีโกณกับ ดาวแบคคัส (บ) เจ้าเรือนปัตนิ และ เกตุ (๙) ตัววิปริตอาเพท เอาแน่นอนไม่ได้ ตรีโกณถึง ดาวศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก คู่ครอง การแต่งงาน และการที่เธอได้สามีที่เด็กกว่าถึง ๕ ปี ก็เพราะอิทธิพลของเกตุ (๙) และสามีที่เด็กกว่าให้คุณ เนื่องจาก อาทิตย์ (๑) หมายถึง สามี และเด็ก เป็นมหาอุจจ์ กุมกับดาวพุธ (๔) เจ้าเรือนลาภะ แต่เนื่องจากอยู่ในภพอริ จึงทำให้มีปัญหาอุปสรรคในการอยู่กินกัน จะอยู่แบบเปิดเผยไม่ได้ เพราะฝ่ายชายมีเจ้าของเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว

๓.     ดาวแบคคัส (บ) เจ้าเรือนปัตนิ แม้จะอยู่ในภพศุภะ แต่ก็ถูกเบียนจากบาปเคราะห์ไม่น้อย คือ ถูกบาปเคราะห์พาดผ่านล้อมหน้าล้อมหลังถึง ๓ ดวง ได้แก่ เนปจูน (น) นำหน้า พลูโต (พ) ตามหลัง เกตุ (๙) มรณะ โยคหน้า โดยมี ราหู (๘) มรณะอีกดวงหนึ่ง กากบาท แจมด้วยมฤตยู (๐) กับ อังคาร (๓) ทำมุมตรีโกณ แม้กระทั่ง ศุกร์ (๖) กับ อาทิตย์ (๑) ก็ถูกบาปเคราะห์เบียน ด้วยการล้อมหน้าล้อมหลัง เช่นกัน ลักษณะของการเบียนเช่นนี้ เป็นการบีบดาวให้อยู่ในที่จำกัด ก่อให้เกิดปัญหาอุปสรรค แรงกดดัน บีบคั้น ทำให้ไม่มีความสุข เมื่อถึงจุดระเบิด ก็เลยต้องเลิกราหย่าร้างกันไป แม้จะมีลูกด้วยกันก็ตาม

๔.     ดวงนี้ไม่มีบาปเคราะห์ในราศีพิจิก แต่ดาวอังคาร (๓) เกษตรราศีนี้ ถูกเบียนอย่างยับเยิน โดยมี เกตุ (๙) มรณะเล็ง เสาร์ (๗) กับ พลูโต (พ) กากบาททั้งสองมุม ราหู (๘) มรณะอีกตัวหนึ่ง ก็เดินนำหน้าอีกด้วย เข้าเกณฑ์หญิงมากชู้ มีผัวหลายคน (ถือเกณฑ์มากกว่า ๕ คน ขึ้นไป)

๕.     เธอไม่ได้ขายบริการทางเพศ เพราะเสาร์ (๗) กับ อังคาร (๓) ไม่ได้ทำมุมสัมพันธ์กัน แม้อาทิตย์ (๑) เจ้าเรือนกัมมะ จะกุมกับราหู (๘) มรณะ แต่ก็อยู่ในภพอริ และอาทิตย์ ก็มีศักดิ์เป็นมหาอุจจ์ มีดาวจันทร์ (๒) มหาอุจจ์ และ พฤหัสบดี (๕) ศุกร์ (๖) ศุภเคราะห์สำคัญนำหน้า เธอจึงมีอาชีพที่เป็นหลัก และมีรายได้พอสมควร แม้จะเหนื่อยยากกับการหาเงินก็ตาม อาชีพของเธอคือ ขายดอกไม้ในตลาด ครับ

ผู้หญิงที่สามารถแต่งงาน หรือ อยู่กินกับผู้ชายได้มากมายถึง ๕ คน ถือว่า เป็นผู้หญิงที่สวยสดงดงาม และน่าจะมีอัธยาศัยไมตรีที่ดี มีเสน่ห์และคุณค่าพอที่จะให้ชายรับเลี้ยงเป็นตัวเป็นตน ไม่ฟันแล้วทิ้ง อย่างเช่น คุณปริศนา วงศ์ศิริ ดารานักแสดง หมอลำสาวชื่อดัง ก็ผ่านการแต่งงานอยู่กินกับผู้ชายอย่างออกหน้าออกตามาถึง ๕ ครั้ง หรือ อลิซาเบท เทเลอร์ ดาราชื่อดัง ที่แต่งงานอยู่กินกับผู้ชายมากกว่า ๗ครั้ง จะต้องมี ดาวจันทร์ (๒) ที่มีความหมายถึง รูปจริต เด่นในพื้นดวง อย่างเช่น หญิงผู้นี้ จันทร์ เด่นเป็นมหาอุจจ์ กุมกับพฤหัสบดี (๕) และ ศุกร์ (๖) และยังแลกเรือนกับ แบคคัส (บ) ศุภเคราะห์มหาลาภอีกด้วย

 

ตัวอย่างที่ ๓๔

 

                เป็นสถิติดวงชะตาที่ได้มาจากนิตยสาร “โหราเวสม์” ของ ส.ไชยนันทน์ เธอผู้นี้ มีสามี หรือ คู่ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต มากมายหลายคน ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ไม่มีใครทนอยู่กับเธอได้ตลอดรอดฝั่งสักรายเดียว ทำให้หาสามีเป็นตัวเป็นตนไม่ได้ เรามาพิจารณาดวงชะตาของเธอกัน แล้วจะทราบเหตุผลว่า ทำไม ถึงเป็นเช่นนั้น

๑.       ดาวศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก ความใคร่ แม้จะไม่สัมพันธ์กับลัคน์ หรือ อาทิตย์ (๑) เจ้าเรือนลัคน์ ก็ตาม แต่ในพื้นดวงเธอนั้น ดาวมฤตยู (๐) เจ้าเรือนปัตนิ กุมลัคน์ ถือว่า เข้าเกณฑ์ข้อแรกเช่นกัน

๒.     มฤตยู (๐) ตัวเปลี่ยนแปลง ไม่ชอบความจำเจ นำหน้าดาวศุกร์ (๖) และมี เกตุ (๙) ตัววิปริตอาเพท เอาแน่นอนไม่ได้ ตรีโกณ ทำให้เปลี่ยนรสรัก คู่นอนไปเรื่อย ๆ ลงตัวยาก

๓.     ดาวมฤตยู (๐) เจ้าเรือนปัตนิป็นประ กุมลัคนา ถูกราหู (๘) และ พลูโต (พ) กุม แถมยังมีบาปเคราะห์ที่เหลืออีก ๔ ดวง พาดผ่านหน้าเป็นขบวน คือ อังคาร (๓) ดาวฆาต นำหน้า เนปจูน (น) เจ้าเรือนมรณะ โยคหน้า เกตุ (๙) กากบาท เสาร์ (๗) ตรีโกณ ถือว่า ถูกเบียนอย่างยับเยิน แม้กระทั่งศุกร์ (๖) ที่อยู่ในภพวินาศนะ และอาทิตย์ (๑) ที่อยู่ในภพกฎุมพะ ก็ถูกเบียนในลักษณะเดียวกัน อย่างนี้ อยู่กับใครก็มักจะสร้างแรงกดดันให้กับตนเอง และอีกฝ่ายหนึ่ง เมื่อถูกบีบ หรือ กดดันหนักเข้า ก็ต้องเลิกรากันไป

๔.     ในพื้นดวง มีเกตุ (๙) คราสร้าย น้องชายราหู (๘) อยู่ในราศีพิจิก และ อังคาร (๓) เกษตรราศีพิจิก ก็ถูกเบียนจากบาปเคราะห์อย่างมากมาย ทำให้เปลี่ยนคู่บ่อย ใช้สามีเปลือง

๕.     เป็นดวงที่ไม่ได้ขายบริการทางเพศ เพราะเสาร์ (๗) กับ อังคาร (๓) ไม่ได้ทำมุมสัมพันธ์กัน อีกทั้ง ดาวแบคคัส (บ) การงาน ก็ไม่ได้สัมพันธ์กับอังคาร (๓) หรือ ดาวเจ้าเรือนมรณะ

หญิงผู้นี้ ลัคนาราศีสิงห์ (ธาตุไฟ) มีดาวมฤตยู (๐) ธาตุลม ดาวพลูโต (พ) ธาตุไฟมากุม อย่างนี้ ส่งผลให้มีลักษณะนิสัย เร่าร้อน รุนแรง ใจเร็วด่วนได้ หักห้ามใจตนเองไม่ได้ อังคาร (๓) ดาวฆาต หรือ มรณะ ที่กุมพุธ (๔) กับ อาทิตย์ (๑) ในภพกฎุมพะ ส่งผลให้เจ้าชะตา ปากร้าย ชอบที่จะทะเลาะวิวาท และใช้ความรุนแรง ยิ่งพฤหัสบดี (๕) ตัวเหตุผล คุณธรรมความดี อยู่ในภพอริ แถมยังเป็นนิจอีกต่างหาก อย่างนี้ ไม่มีชายที่ดีแสนดีคนไหน ทนอยู่กับเธอได้หรอกครับ แล้วอย่างนี้ จะไม่ให้อาภัพคู่ได้อย่างไร ก็เขาสร้างให้มีลักษณะนิสัยเช่นนี้ ใครทนอยู่ด้วยได้ ก็เท่ากับว่า ตกนรกทั้งเป็นดี ๆ นี่เอง

 

ตัวอย่างที่ ๓๕

 

                เป็นดวงชะตาที่ได้มาจากหนังสือของ “โหรญาณโชติ” อีกเช่นกัน หญิงผู้นี้เกิดในตระกูลพ่อค้าที่มีฐานะปานกลาง ได้รับการศึกษาอย่างดี จนกระทั่งจบหลักสูตรการเรือน (ในสมัยนั้น ถือว่า สูงแล้ว สำหรับผู้หญิง) เธอเคยมีชายคนรักเมื่อครั้งยังเรียนหนังสือด้วยกัน ชายคนรักของเธอนั้น มาจากตระกูลที่มีฐานะมั่งคั่ง ร่ำรวย ได้พาเธอเที่ยวเตร่ หาความสุขสำราญ ตามคลับตามบาร์ ยามค่ำคืน จนกระทั่งได้เสียกัน และสัญญากันว่า เมื่อจบการศึกษาแล้วจะแต่งงานกัน แต่กาลไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อฝ่ายชายจบการศึกษา และไปเป็นครูอยู่ต่างจังหวัด ก็ได้ไปแต่งงานกับหญิงอื่น ทำให้เธอเกิดทิฐิมานะ มองโลกในแง่ที่ว่า โลกนี้ไม่มีความรักที่แท้จริง เธอได้หาหนังสือ ตำรับตำราการร่วมเพศมาศึกษา หวังจะเอาชนะใจชาย ให้ชายทุกคนสยบอยู่แทบเท้าเธอให้ได้ ซึ่งเธอก็ทำได้เป็นอย่างดี เธอปล่อยตัว ปล่อยใจ ให้กับชายมากหน้าหลายตา ล้วนมีฐานะทั้งนั้น ดำรงตนเป็นเมียเช่า นางบำเรอ เก็บเงินเก็บทองมากมาย เหยื่อ หรือ ลูกค้าของเธอส่วนมาก ก็จะพบกันยามค่ำคืน ตามคลับตามบาร์ ซึ่งแต่ละคน ล้วนติดบ่วงรัก บ่วงเสน่หาของเธอด้วยกันทุกคน  เรามาพิจารณาดวงชะตาของเธอกันดีกว่า ว่าเข้าเกณฑ์มากน้อยเพียงใด

๑.       ดาวศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปัตนิ เป็นประ กุมลัคนา ตรงตามหลักเกณฑ์ มีดาวพฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนศุภะ ทำมุมตรีโกณ ทำให้เธอไม่ขาดแคลนในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ มีชายที่ล้วนแต่มีระดับเข้ามาติดบ่วงเสน่หาของเธออย่างมากมาย

๒.     ดาวมฤตยู (๐) ตัวเปลี่ยนแปลง เบื่อง่าย หน่ายเร็ว นำหน้า ดาวศุกร์ (๖) ปัตนิ ทำให้เธอเปลี่ยนคู่บ่อย ๆ มากหน้าหลายตา และเมื่อเป็นดาวเจ้าเรือนลาภะ ในเรือนการเงิน ทำให้เธอได้ลาภผลทางการเงิน จากชายทั้งหลายเหล่านั้น ร่ำรวยชนิดมีบ้าน ที่ดิน รถยนต์ สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมมูล โดยไม่ต้องประกอบอาชีพตามที่ร่ำเรียนมาเลยทีเดียว

๓.     ดาวศุกร์ (๖) ปัตนิ เป็นประ มีดาวบาปเคราะห์มฤตยู (๐) บีบหน้า ดาวพุธ (๔) เจ้าเรือนอริ บีบหลัง เสาร์ (๗) กับ ราหู (๘) โยคหน้า อังคาร (๓) มรณะ โยคหลัง พลูโต (พ) กากบาท อย่างนี้ถือว่า ศุกร์ (๖) เสียหายอย่างยับเยิน แม้กระทั่งอาทิตย์ (๑) ที่หมายถึง สามี ก็ถูกเบียน โดยอยู่ในภพวินาศนะ (สามีลับ ๆ )  มีเกตุ (๙) กับ เนปจูน (น) เล็ง เสาร์ (๗) กับ ราหู (๘) กากบาท ด้วยเหตุนี้ เธอจึงมีคนมากหน้าหลายตาเข้ามา ผ่านมา ผ่านไป ไม่คิดจะอยู่กินกับใครอย่างจริงจัง

๔.     แม้ไม่มีบาปเคราะห์ในราศีพิจิก แต่อังคาร (๓) เกษตรราศีนี้ ก็ถูกเบียนไม่น้อย คือ มีอาทิตย์ (๑) คู่ศัตรู , พุธ (๔) เจ้าเรือนอริ นำหน้า มฤตยู (๐) กากบาท พลูโต (พ) เกตุ (๙) เนปจูน (น) ทำมุมปลายหอกทิ่มแทง ถือว่า เข้าหลักเกณฑ์

๕.     ดวงชะตาเธอผู้นี้จัดได้ว่า มีอาชีพขายบริการทางเพศ เพราะเธอไม่ได้ประกอบอาชีพอื่นใด รายได้ของเธอ ได้มาจากผู้ชายที่เธอปรนเปรอล้วน ๆ จะเห็นได้ว่า เสาร์ (๗) เจ้าเรือนกัมมะ ทำมุมร่วมธาตุกับ อังคาร (๓) เจ้าเรือนมรณะ ในที่นี้ กัมมะ – มรณะ หมายถึง การงานที่ต้องอาศัยอวัยวะเพศ หรือ ขายตัวนั่นเอง

 

ตัวอย่างที่ ๓๖

 

                เป็นสถิติดวงชะตาของ อ.ศักดิ์ชัย  ไทรหงษ์ทอง จากวารสาร “โหราเวสม์” เธอผู้นี้ แต่งงานตั้งแต่อายุยังไม่เต็ม ๑๗ ปีดี แล้วก็เลิกราหย่าร้างกันไป มีลูกด้วยกัน ๑ คน สาเหตุที่หย่าร้าง เนื่องจาก ความเฉื่อยชาของสามี ไม่ค่อยจะเอาไหน โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง เมื่อหย่าแล้ว ทิ้งลูกไว้กับแม่ตนเองที่บ้านนอก แล้วเธอก็เข้ามาทำมาหากินในกรุงเทพ ฯ โดยยึดอาชีพเป็นหญิงโสเภณี รับแขกทั่วไป โดยเฉพาะแขกชาวต่างชาติ ดูเธอจะชอบอกชอบใจเป็นพิเศษ เรามาพิจารณากันว่า ทำไม เธอถึงต้องเกิดมาเป็น “หญิงโสเภณี” ไม่ได้เป็นโดยบังคับ แต่เป็นโดยสมัครใจ

๑.       ดาวศุกร์ (๖) กุมลัคน์ ร่วมกับ เกตุ (๙) ตัววิปริตอาเพท ความไม่แน่นอน ไม่ลงตัว ทำให้เธอเปลี่ยนแปลงคู่บ่อย มีคู่มาก

๒.     ดาวมฤตยู (๐) ตัวเปลี่ยนแปลงกระทันหัน ตัวพลิกล็อค ไม่ชอบความจำเจ ชอบในสิ่งแปลกใหม่ โลดโผนพลิกแพลง แสวงหา นำหน้า อาทิตย์ (๑) ที่หมายถึง สามี ดวงนี้ แม้จะมีคู่ เป็นตัวเป็นตน มีลูกด้วยกัน แม้สามีจะดีแสนดีเพียงใด ตามลักษณะของอาทิตย์ (๑) ที่เป็นเกษตร เธอก็ไม่พอใจ ต้องเลิกราหย่าร้าง ทั้งนี้เนื่องจาก มฤตยู (๐) ที่นำหน้านั้น เป็นดาวเจ้าเรือนมรณะอีกด้วย

๓.     ดาวเสาร์ (๗) เจ้าเรือนปัตนิ เป็นนิจ ในภพกัมมะ (ลอยเหนือศีรษะขณะเกิด) ถูกบาปเคราะห์เบียนมากมายหลายดวง คือ มฤตยู (๐) พลูโต (พ) อังคาร (๓) เนปจูน (น) ทำมุมปลายหอกทิ่มแทงทั้งสองจุด โดยมี เกตุ (๙) ทำมุมกากบาท ทำให้เปลี่ยนคู่บ่อย ไม่จริงจัง จริงใจกับใคร หรืออยู่กับใครไม่ได้นาน

๔.     มีอังคาร (๓) ดาวฆาต และ เนปจูน (น) บาปเคราะห์ร้าย อยู่ในราศีพิจิก

๕.     ดวงนี้ขายบริการทางเพศ จะเห็นได้ว่า พลูโต (พ) เจ้าเรือนกัมมะ กุมกับ มฤตยู (๐) เจ้าเรือนมรณะ และมี เสาร์ (๗) เจ้าเรือนปัตนิ อยู่ในภพกัมมะ จึงต้องทำงานขายเรือนร่าง บำเรอกามให้กับผู้ชาย

หญิงผู้นี้ มีกามราคะจริตแรงกล้า ไม่พอใจ หรือไม่อิ่มเอมในเรื่องกามรสอย่างง่าย ๆ เนื่องจากมีศุกร์ (๖) ตัวราคะ และ เกตุ (๙) ตัววิปริตอาเพท ไม่พอใจในสิ่งที่ตนมีตนได้ กุมลัคนา และยังมีอังคาร (๓) ตัวตัณหา หรือ ความอยากในกาม ตรีโกณถึงศุกร์ (๖) และ เกตุ (๙) อีกด้วย ป็นคนที่เปิดเผย ไม่ปิดบัง เหมือนกับคนไร้ยางอาย โดยบอกทางบ้าน พ่อแม่ ถึงอาชีพขายตัวที่ทำอยู่ ด้วยอิทธิพลของ อาทิตย์ (๑) เกษตร ในภพกฎุมพะ ที่หมายถึง การเจรจาที่ตรงไปตรงมา ไม่โกหก อีกทั้ง อังคาร (๓) เกษตร ที่ตรีโกณถึงลัคน์ ก็เป็นตัวกล้า คือ กล้าพูด กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก โดยไม่หวั่นไหว หรือ แคร์ใครทั้งนั้น แม้กระทั่งเรื่องที่จะเอามาเขียนเผยแพร่ความรู้ทางด้านโหราศาสตร์ เธอก็ยินดีอนุญาต ก็นับว่าเป็นส่วนดีของเธอ ที่น่ายกย่องสรรเสริญ ในโลกนี้ไม่มีใครหรอกครับ ที่อยากเกิดมาเป็นหญิงโสเภณี หรือ เป็นโจรปล้นฆ่า แต่ด้วยผลกรรมในอดีตส่งมา ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง ก็ขอภาวนาให้เธอได้หลุดพ้นจากบ่วงกรรมอันเลวร้ายนี้โดยไว ขออนุโมทนาในส่วนของกุศลที่จะได้รับจากการเผยแพร่ดวง และเรื่องราวของเธอ ไว้ ณ โอกาสนี้

 

ตัวอย่างที่ ๓๗

                เป็นสถิติดวงชะตาที่ได้มาจาก วารสารโหราเวสม์ ซึ่งได้คัดลอกมาจากหนังสือ  “กฎเกณฑ์ดวงชะตาต่าง ๆ และดวงชะตาบุคคลสำคัญทั่วโลก” โดย อ.สิงห์โต สุริยาอารักษ์ หญิงผู้นี้เป็นคนมีรูปร่างมีเสน่ห์ดี เคยมีสามีเป็นครู อยู่กินกันประมาณ ๑ ปี แล้วเลิกกับสามี หันเข้าหาอาชีพขายตัว อยู่ตามโรงแรมทางภาคเหนือ ท่าน อ.สิงห์โต ท่านวิจารณ์ดวงตามแนวทางของท่าน แต่ผมจะวิจารณ์ดวงตามแนวทางของท่าน อ.พลูหลวง ตามกฎเกณฑ์ที่ผมได้ตั้งเอาไว้ มาดูกันว่า เข้ากฎเกณฑ์มากน้อยเพียงใด

๑.       ศุกร์ (๖) กุมลัคน์ ดาวแบคคัส (บ) เจ้าเรือนปัตนิ ตรีโกณถึงลัคนา และ ดาวอังคาร (๓) เจ้าเรือนลัคน์ ทำให้วิถีชีวิตต้องพบปะกับผู้ชายมากหน้าหลายตา ไม่ขาดแคลนในเรื่องของกามรส ยิ่งอังคาร (๓) ตัวตัณหา มาทำมุมตรีโกณกับ ศุกร์ (๖) ตัวราคะ ก็ยิ่งส่งผลให้เห็นเด่นชัด ถึง ความต้องการทางเพศของเธอ ที่ค่อนข้างรุนแรง ไม่อิ่มเอมในรสรัก รสสวาทง่าย ๆ

๒.     มฤตยู (๐) ตัวเปลี่ยนแปลง  ไม่พอใจในสิ่งที่ตนมีตนได้ ตัวแสวงหาในสิ่งแปลกใหม่ กุมกับ ดาวแบคคัส (บ) เจ้าเรือนปัตนิ และ ตรีโกณถึงดาว ศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก คู่ครอง โดยมีเกตุ (๙) เล็งศุกร์ (๖) ดังนั้น เธอจึงเปลี่ยนคู่นอนมากหน้าหลายตา เพื่อความอิ่มเอมในกามรสที่เธอต้องการ

๓.     ดาวแบคคัส (บ) เจ้าเรือนปัตนิ อยู่ในภพศุภะ แม้จะได้คู่ดี เป็นถึงครูอาจารย์ แต่ก็ต้องเลิกราหย่าร้างกันไป ต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่มีใครคาดคิด ด้วยอิทธิพลของมฤตยู (๐) ที่เกาะกุม โดยมี พลูโต (พ) เจ้าเรือนอริ นำหน้า เนปจูน (น) กากบาท เสาร์(๗) ตัวทุกข์โทษ ราหู (๘) เจ้าเรือนมรณะ และ อังคาร (๓) ดาวฆาต ตรีโกณ, ดาวศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก คู่ครอง การแต่งงาน ก็ถูกเบียนมาก โดยกุมกับเสาร์ (๗) คู่ศัตรู และราหู (๘) มรณะ เกตุ (๙)มรณะ เล็ง พลูโต (พ) กากบาท, อาทิตย์ (๑) แม้จะกุมพุธ (๔) ลาภะ ในเรือนการเงิน คือ ได้ลาภผลจากคนรักคู่ครอง เพศตรงข้าม แต่ก็ถูกเบียนหนักเช่นกัน คือ อังคาร (๓) กากบาท เกตุ (๙) และ มฤตยู (๐) ทำมุมปลายหอกทิ่มแทง

๔.     มีดาวบาปเคราะห์ร้าย เสาร์ (๗) ราหู (๘) อยู่ในราศีพิจิก อังคาร (๓) เกษตรราศีพิจิก ก็ถูกเบียนมาก โดยถูกอาทิตย์ (๑) คู่ศัตรู กากบาท เนปจูน (น) พลูโต (พ) ทำมุมปลายหอกทิ่มแทง และยังได้รับกระแสชั่วร้ายในมุมตรีโกณจาก เสาร์ (๗) ราหู (๘) มฤตยู (๐) อีกด้วย

๕.     เป็นดวงหญิงขายบริการทางเพศ จะเห็นว่า มีดาวเสาร์ (๗) ตรีโกณกับดาวอังคาร (๓) และเสาร์ (๗) ยังถูกราหู (๘) เจ้าเรือนมรณะ กุม เกตุ (๙) เล็ง แม้อาทิตย์ (๑) เจ้าเรือนการงานโดยตรง จะไม่สัมพันธ์กับดาวอังคาร (๓) หรือ ดาวมรณะก็ตาม ก็ถือว่าเข้าเกณฑ์ และจะเห็นว่า เสาร์ (๗) นั้น ยังได้รับกระแสในมุมตรีโกณจาก ดาวแบคคัส (บ) เจ้าเรือนปัตนิ แปลว่า ทำงานที่มีเพศตรงข้ามเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมกับกระแสดาวอังคาร (๓) ราหู (๘) เกตุ (๙) มรณะ ก็คือ ขายตัวนั่นเอง

 

ตัวอย่างที่ ๓๘

 

                เป็นดวงชะตาที่เกิดจากประสบการณ์ตรงของผม เธอผู้นี้ทิ้งถิ่นฐานบ้านเกิด มาเผชิญโชคในเมืองกรุงตั้งแต่เป็นสาวรุ่น ๆ แรกเริ่มก็ทำงานตามห้างสรรพสินค้า เหมือนคนทั่วไป แต่เนื่องจากความช้ำชอกใจในเรื่องของคู่ คือ มีใครเข้ามากี่คนกี่คนก็ตีจากเธอไป แม้กระทั่งสามีชาวจีนไต้หวัน ที่มาทำธุรกิจที่เมืองไทย ก็ยังเลิกรากับเธอ ทำให้เธอต้องต่อสู้ดิ้นรนทุกวิถีทาง หนักเข้าก็เลยเข้าสู่วงจรอาชีพขายบริการทางเพศ ทุกรูปแบบ ทั้งเตร็ดเตร่หาแขก และรับแขกทางโทรศัพท์ จากเอเย่นต์ต่าง ๆ เรามาพิจารณาดวงชะตาของเธอกันดีกว่า ว่าเข้ากฎเกณฑ์ที่วางไว้ มากน้อยเพียงใด

๑.       ดาวศุกร์ (๖) ตรีโกณถึงลัคนา

๒.     ดาวมฤตยู (๐) ตัวเปลี่ยนแปลง พลิกล็อค แสวงหา กุมดาวพลูโต (พ) เจ้าเรือนปัตนิ และมี เกตุ (๙) ตัววิปริตอาเพท ความไม่แน่นอนลงตัว ไม่พอใจในสิ่งที่ตนมีตนได้ เล็ง ดาวศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก คู่ครอง การแต่งงาน

๓.     ดาวพลูโต (พ) เจ้าเรือนปัตนิ อยู่ในภพวินาศนะ มีมฤตยู (๐) กุม เสาร์ (๗) กับ เกตุ (๙) ทำมุมกากบาท ศุกร์ (๖) ถูกเสาร์ (๗) คู่ศัตรูกุม แบคคัส (บ) มรณะนำหน้า เกตุ (๙) เล็ง พลูโต (พ) มฤตยู (๐) กากบาท อาทิตย์ (๑)  ถูกอังคาร (๓) คู่ศัตรู บีบหน้า เสาร์ (๗) ทุกข์โทษ บีบหลัง ราหู (๘) กับ เนปจูน (น) ตรีโกณ ดาวสำคัญ ๆ เกี่ยวกับคู่ ถูกเบียนอย่างมากมายทุกดวง ทำให้อาภัพคู่ หาคู่เป็นตัวเป็นตนไม่ได้ ถึงได้ก็อยู่กินกันไม่ตลอดรอดฝั่ง

๔.     มีราหู (๘) เนปจูน (น) บาปเคราะห์ร้ายในราศีพิจิก อังคาร (๓) เกษตรราศีพิจิก ก็ไปอยู่ในเรือนอาทิตย์ (๑) คู่ศัตรู มีพลูโต (พ) กับ มฤตยู (๐) นำหน้า ราหู (๘) เนปจูน (น) กากบาท เกตุ (๙) ตรีโกณ

๕.     เป็นดวงหญิงขายบริการทางเพศ จะเห็นว่า  จันทร์ (๒)  แม้จะเป็นเกษตรในเรือนกัมมะ แต่ก็ถูก แบคคัส (บ) เจ้าเรือนมรณะเกาะกุม และนำหน้า เสาร์ (๗) โดยมี อังคาร (๓) ดาวฆาต หรือ มรณะในตัวมันเอง นำหน้าจันทร์ (๒) เจ้าเรือนกัมมะอีกด้วย

 

ตัวอย่างที่ ๓๙

 

                เป็นอีกดวงหนึ่งที่ได้มาจากประสบการณ์ตรงเช่นกัน เธอผู้นี้น่าสงสาร อายุยังไม่มาก แต่ประสบการณ์ในเรื่องเซ็กส์ กลับมากมายก่ายกอง วิถีชีวิตของเธอนั้น มาจากครอบครัวที่แตกแยก แม่ของเธอทิ้งเธอไว้กับพ่อ ที่มีอาชีพขับแท๊กซี่ ตั้งแต่เธออายุยังไม่ถึง ๔ ขวบ ยังจำความ หรือ หน้าตาแม่ของเธอไม่ได้เลย (รู้แต่ชื่อ – นามสกุล) เธอกับน้องชาย ต้องไปอาศัยอยู่กับปู่ย่า ที่จังหวัดอยุธยา มีชีวิตความเป็นอยู่ค่อนข้างอัตคัต บางวันต้องอาศัยข้าวก้นบาตรพระกิน พอเริ่มโตเป็นสาว ก็หนีออกจากบ้าน เป็นเด็กเร่ร่อน ค่ำไหนนอนนั่น ขอทานเขากิน ขายตัวแลกอาหารและที่หลับนอน เคยมีสามีเป็นตัวเป็นตน มีลูกสาวด้วยกัน ๑ คน เมื่อแยกทางกัน ก็อยู่ในความดูแลของพ่อเด็กจะด้วยเหตุผลกลใด หรือ เพื่อความอยู่รอด เธอได้ยึดเอาอาชีพหญิงขายบริการทุกรูปแบบ เรามาดูกันว่า ดาวอะไรหนอ ส่งผลให้เธอต้องพบกับวิบากกรรมเช่นนี้

๑.       ศุกร์ (๖) นำหน้าจันทร์ (๒) เจ้าเรือนลัคน์ และมี เสาร์ (๗) เจ้าเรือนปัตนิ ตรีโกณถึงจันทร์ (๒) เจ้าเรือนลัคน์ (ปัตนิ – ลัคน์ ในที่นี้ แปลว่า มักจะมีผู้ชายเข้ามาเกี่ยวข้องพัวพันกับชีวิตมากมาย)

๒.     ดาวมฤตยู (๐) เจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลง แสวงหา นำหน้าดาว เสาร์ (๗) เจ้าเรือนปัตนิ และทำมุมตรีโกณถึง อาทิตย์ (๑) และ ศุกร์ (๖) เธอจึงเปลี่ยนคู่บ่อย มีผู้ชายมากหน้าหลายตา เข้ามาในชีวิตเธอไม่เว้นแต่ละวัน

๓.     ดาวเสาร์ (๗) เจ้าเรือนปัตนิ ถูกเบียนหนัก โดยมี มฤตยู (๐) มรณะ และพลูโต (พ) บาปเคราะห์นำหน้า เกตุ (๙) ตรีโกณ และ เนปจูน (น) กากบาท  ศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก คู่ครอง อาทิตย์ (๑) สามีในดวงหญิง ก็อยู่ในภพมรณะ กุมกับอังคาร (๓) ดาวฆาต โดยมีราหู (๘) กับเสาร์ (๗) ทำมุมปลายหอกทิ่มแทง มฤตยู (๐) ตรีโกณ เกตุ (๙) กากบาท จัดได้ว่า ดาวเกี่ยวกับคู่ทั้งหลาย ถูกเบียนจากบาปเคราะห์ยับเยินทุกดวง

๔.     แม้ไม่มีบาปเคราะห์ในราศีพิจิก แต่อังคาร (๓) เกษตร ราศีพิจิก ก็ถูกเบียนอย่างมาก ในตำแหน่งเดียวกับ ศุกร์ (๖) และ อาทิตย์ (๑) ดังได้กล่าวมาแล้ว

๕.     เป็นดวงหญิงขายบริการทางเพศ ดังนั้น จะเห็นได้ว่า เสาร์ (๗) มีดาวมฤตยู (๐) เจ้าเรือนมรณะ นำหน้า และ พลูโต (พ) เจ้าเรือนกัมมะโดยตรง ก็กุมกับ มฤตยู (๐) มรณะ โดยมีอังคาร (๓) ดาวฆาต ตรีโกณอีกด้วย

 

ตัวอย่างที่ ๔๐

 

ได้มาจากวารสารโหราเวสม์อีกเช่นกัน เขียนโดย อ.ศักดิ์ชัย ไทรหงษ์ทอง ท่านวิจารณ์ดวงนี้ตามหลักการของท่าน ดวงของท่านแต่ละดวงนั้น ล้วนเป็นประสบการณ์จากผู้ที่มาขอรับการพยากรณ์จริง ๆ นำมาเผยแพร่เป็นวิทยาทาน ผมไปค้นเจอเข้า ก็เลยนำมาวิจารณ์ตามแนวทางของท่าน อ.พลูหลวงเพื่อเป็นวิทยาทานต่อไป

                หญิงผู้นี้ มาดูดวงพร้อมกับสามี โดยที่สามีไม่รู้ว่า ภรรยาตนเอง ก่อนที่จะมาอยู่กินกับเขานั้น เคยเป็นนางทางโทรศัพท์มาก่อน เธอโกหกสามีเธอว่า มีอาชีพขายเครื่องสำอาง เมื่อมาหาหมอดู หมอก็ทำนายว่า เธอผู้นี้ ไม่น่าจะมีสามีเพียงคนเดียว ต้องมีสามีหลายคน และอาชีพที่ทำ ไม่น่าจะขายเครื่องสำอาง ทำนายต่อหน้าสามีเธอน่ะแหละ ทำให้สามีเธอโกรธมาก หาว่าไร้สาระ แล้วพากันจากไป หลายเดือนต่อมา สามีของเธอได้กลับมาหาหมอดู แล้วกล่าวขอขมาที่ได้ล่วงเกิน หมอดูก็ถามว่า เรื่องมันเป็นไปอย่างไร สามีเธอก็บอกว่า หลังจากกลับไปเมื่อคราวก่อน เมื่อภรรยาของเขา คลอดบุตรออกมา เป็นชาย มีผิวพรรณขาว ผมสีทอง ก็เลยคาดคั้นเอาความจริงจากภรรยา ก็ทราบว่า ภรรยาตนนั้น โกหกเขามาตลอด ไม่ได้ทำงานขายเครื่องสำอางดังที่บอก แต่ไปทำงานเป็นนางทางโทรศัพท์ เอาล่ะครับ เราจะมาเข้าบทวิเคราะห์ดวงเธอกัน ว่าจะเข้าหลักเกณฑ์ที่วางไว้อย่างไรบ้าง

๑.       ดาวพฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนปัตนิ ตรีโกณถึงลัคนา และ ราหู (๘) เจ้าเรือนลัคน์ โดยมีดาวศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก คู่ครอง การแต่งงาน นำหน้า เกตุ (๙) เจ้าเรือนลัคน์อีกตัวหนึ่ง

๒.     ดาวมฤตยู (๐) เจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลง แม้จะไม่สัมพันธ์กับดาว พฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนปัตนิ  และ ดาวศุกร์ (๖) แต่ก็ เล็งดาวอาทิตย์ (๑) ซึ่งหมายถึง สามีในดวงหญิง โดยมี เกตุ (๙) ตัววิปริตอาเพท ไม่แน่นอนลงตัว กุมอาทิตย์ (๑) จึงส่งผลในด้านการเปลี่ยนแปลงเรื่องคู่ไม่ต่างกัน

๓.     ดาวพฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนปัตนิ ถูก เสาร์ (๗) เจ้าเรือนมรณะ และ อังคาร (๓) ดาวฆาต เล็ง และขนาบข้างทั้งหน้าหลัง ด้วยดาวมฤตยู (๐) พลูโต (พ) และ เนปจูน (น) ดาวศุกร์ (๖) เป็นประ กุมเสาร์ (๗) มรณะคู่ศัตรู ถูกมฤตยู (๐) พลูโต (พ) และ เนปจูน (น) ทิ่มแทงในมุมปลายหอก อาทิตย์ (๑) ถูกเกตุ (๙) กุม มฤตยู (๐) พลูโต (พ) เล็ง อังคาร (๓) ดาวฆาต เสาร์ (๗) ดาวมรณะ บีบหน้า ราหู (๘) บีบหลัง จะเห็นว่า ดาวเกี่ยวกับคู่ครอง ความรัก การแต่งงาน ทุกดวง ล้วนถูกบาปเคราะห์ร้าย เบียนอย่างฉกาจฉกรรจ์ ทำให้อาภัพคู่ มีคู่ก็ต้องเลิกราหย่าร้าง เปลี่ยนแปลงคู่บ่อย (มรณะ แปลว่า พลัดพราก สูญเสีย เลิกราหย่าร้าง เปลี่ยนแปลงจากสถานะหนึ่ง ไปสู่สถานะหนึ่ง)

๔.     มีดาว เนปจูน (น) บาปเคราะห์ในราศีพิจิก และ อังคาร (๓) เกษตรราศีพิจิก ก็ถูกเบียนอย่างมาก ในตำแหน่งเดียวกับดาวศุกร์ (๖) ทุกประการ

๕.     ดวงหญิงขายบริการ จะต้องมีดาวเสาร์ (๗) หรือ ดาวเจ้าเรือนกัมมะ สัมพันธ์กับดาวอังคาร (๓) หรือ ดาวเจ้าเรือนมรณะ ในดวงนี้ เสาร์ (๗) กุม อังคาร (๓)  อย่างเด่นชัด โดยมี ศุกร์ (๖) ดาวเพศตรงข้าม กุมอยู่ด้วย การงานของเจ้าชะตา จึงไม่พ้น ขายตัวแก่เพศตรงข้าม

 

ตัวอย่างที่ ๔๑

 

                ได้มาจากวารสารโหราเวสม์ เขียนโดย  “จรณังกูร” เป็นดวงชะตาของหญิงผู้หนึ่ง ซึ่งท่านโหร สุมิตร สัทธาธิโก เล่าว่า เธอผู้นี้มีคู่นอนไม่ยืนยาว สุดแท้แต่จะตกลงกันว่า จะอยู่ร่วมกันเป็นรายวัน หรือ รายเดือน หรือ เป็นปี ตามแต่จะตกลงกัน และตัวคุณเธอเอง เล่าเองว่า ในสมัยที่อยู่กินกับสามีนั้น เธอก็แอบไปคบชู้สู่ชายอื่น

                ผู้เขียนคือ จรณังกูร ท่านได้บรรยายดวงนี้ตามระบบสิบลัคนา โดยใช้ปฏิทินโหรของ อ.ทองเจือ อ่างแก้ว ซึ่งผมเองก็จะได้ถือโอกาสวิเคราะห์ดวงเธอ ตามหลักการที่ให้ไว้ ตามระบบของ อ.พลูหลวง เรามาดูกันว่า ดวงเธอนั้น จะเข้าเกณฑ์มากน้อยเพียงใด

๑.       ศุกร์ (๖) กุมลัคน์ ,  เสาร์ (๗) ปัตนิ ตรีโกณถึง ดาวจันทร์ (๒) เจ้าเรือนลัคน์

๒.     มฤตยู (๐) มรณะ ลอยเหนือศีรษะขณะเกิด และเล็งดาว จันทร์ (๒) เจ้าเรือนลัคน์ ทำให้เจ้าชะตา ชอบที่จะเปลี่ยนแปลง แสวงหา และเมื่อมี เสาร์ (๗) เจ้าเรือนปัตนิ และ อังคาร (๓) ตัวตัณหา ตรีโกณถึงจันทร์ การแสวงหา หรือ เปลี่ยนแปลงนั้น จึงเป็นไปในเรื่องของความรัก ความใคร่ กามารมณ์ กับเพศตรงข้าม (ตรงนี้เป็นศิลปการพิจารณาดวง ที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ดวงนี้ต่างจากดวงอื่น ๆ ตรงที่ มฤตยู และ เกตุ ไม่ได้ทำมุมสัมพันธ์กับศุกร์ หรือ ดาวเจ้าเรือนปัตนิ โดยตรง)

๓.     ดาวเสาร์ (๗) ปัตนิ อยู่ในภพมรณะ ถูกเบียนจากบาปเคราะห์หลายดวง คือ เนปจูน (น) เล็ง เกตุ (๙) กากบาท อังคาร (๓) ตรีโกณ ดาวศุกร์ (๖) ที่กุมลัคน์ แวดล้อมด้วยบาปเคราะห์ คือ มีพลูโต (พ) กุม เนปจูน (น) บีบหน้า อังคาร  (๓) บีบหลัง มฤตยู (๐) มรณะ กากบาท และยังถูก เสาร์ (๗) และ ราหู (๘) ทิ่มแทงในมุมปลายหอกทั้งสองมุม

๔.     แม้ไม่มีบาปเคราะห์อยู่ในราศีพิจิก แต่พฤหัสบดี (๕) ที่มาอยู่นั้น ก็เป็นดาวเจ้าเรือนอริ จึงให้โทษไม่ต่างไปจากบาปเคราะห์ อังคาร (๓) เกษตรราศีพิจิก แวดล้อมไปด้วยบาปเคราะห์ ถึง ๔ ดวง คือ พลูโต (พ) ขนาบหน้า เกตุ (๙) ขนาบหลัง เนปจูน (น) โยคหน้า มฤตยู (๐) โยคหลัง โดยมี เสาร์ (๗) ตรีโกณ และ ราหู (๘) เล็ง จัดได้ว่าถูกเบียนจากบาปเคราะห์ทุกดวงเลยทีเดียว

๕.     เป็นดวงหญิงขายบริการ จะเห็นว่า เสาร์ (๗) ตรีโกณกับ อังคาร (๓) และยังมี มฤตยู (๐) เจ้าเรือนมรณะ อยู่ในภพกัมมะ พลูโต (พ) เจ้าเรือนกัมมะ ที่กุมลัคน์นั้น มีดาวศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก ความใคร่ กามารมณ์ เพศตรงข้ามกุมอยู่ด้วย อาชีพเธอจึงเป็นอื่นไปไม่ได้ นอกจากขายบริการทางเพศแก่เพศชาย เท่านั้น

 

ตัวอย่างที่ ๔๒

 

                เป็นดวงชะตาที่ได้มาจากวารสารโหราเวสม์ นำเสนอโดย อ.เสวก นิ่มวงษ์ ไม่ได้เกริ่นกล่าวประวัติ เรื่องราวของเจ้าชะตาแต่อย่างใด ก็อย่างว่าแหละครับ เมียเช่าฝรั่ง ก็คือ หญิงขายบริการดี ๆ นี่เอง แต่ยกระดับให้สูงขึ้นไปหน่อย เกิดจับพลัดจับผลู ฝรั่งติดใจ เอาจริง พาไปอยู่เมืองนอกเมืองนา เปลี่ยนสภาพเป็นคุณนาย สบายแฮไปตลอดชาติ เรามาพิจารณาดวงของเธอกันดีกว่า

๑.       ศุกร์ (๖) กุมพฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนลัคน์ ในตำแหน่งศูนยพาหะ โดยมี เกตุ (๙) และ ราหู (๘) เจ้าเรือนปัตนิ นำหน้าพฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนลัคน์ เป็นทอด ๆ ต่อเนื่องกัน

๒.     ดาวมฤตยู (๐) เล็ง อาทิตย์ (๑) เกตุ (๙) นำหน้าศุกร์ (๖) ที่สำคัญ มฤตยู (๐) อยู่ในภพปัตนิ จึงทำให้เปลี่ยนคู่นอนบ่อย หาคู่เป็นตัวเป็นตนไม่ได้ ยิ่งมฤตยูเป็นดาวเกี่ยวกับต่างชาติ ต่างประเทศโดยตรง ทำให้เธอผู้นี้ ดำรงตนเป็นเมียเช่าฝรั่ง

๓.     ราหู (๘) เจ้าเรือนปัตนิ ตัวที่หนึ่ง ถูกอังคาร (๓) เนปจูน (น) เล็ง มฤตยู (๐) กากบาท พลูโต (พ) ตรีโกณ, เกตุ (๙) ปัตนิตัวที่สอง ถูก เสาร์ (๗) เล็ง ราหู (๘) นำหน้า มฤตยู (๐) ตรีโกณ โดยมี พลูโต (พ) อังคาร (๓) และ เนปจูน (น) ทำมุมปลายหอกทิ่มแทง, ศุกร์ (๖) มีเกตุ (๙) นำหน้า อังคาร (๓) กับ เนปจูน (น) ตรีโกณ พลูโต (พ) เล็ง โดยมีเสาร์ (๗) กับ มฤตยู (๐) ทำมุมปลายหอกทิ่มแทง, อาทิตย์ (๑) โดนมฤตยู (๐) เล็ง อังคาร (๓) เนปจูน (น) ราหู (๘) ทำมุมกากบาทตรึงทุกจุด

๔.     ไม่มีบาปเคราะห์ในราศีพิจิก แต่อังคาร (๓) เกษตรราศีพิจิก ถูกบาปเคราะห์เบียนไม่น้อย คือ เนปจูน (น) กุม ราหู (๘) เล็ง มฤตยู (๐) กากบาท โดยมี อาทิตย์ (๑) คู่ศัตรู ตรึงในมุมกากบาทอีกมุมหนึ่ง

๕.     เป็นดวงหญิงขายบริการทางเพศ จะเห็นว่า อังคาร (๓) นำหน้า เสาร์ (๗) และยังอยู่ในเรือนกัมมะ  เท่ากับ ดาวมรณะอยู่ในเรือนกัมมะ นอกจากนั้น เสาร์ (๗) ยังกุม ดาวจันทร์ ๒) เจ้าเรือนมรณะ  พุธ (๔) เจ้าเรือนกัมมะ ที่กุม อาทิตย์ (๑) หมายถึง สามี ก็ถูก จันทร์ (๒) มรณะตรีโกณถึง (ทำงานไป ได้สามีไปพร้อมกัน) เข้าหลักเกณฑ์ทุกประการ

 

ตัวอย่างที่ ๔๓

 

                ได้มาพร้อมกับตัวอย่างที่แล้ว ไม่มีข้อมูลอะไร นอกจากข้อมูลการเกิดและรูปดวงชะตา เรามาเข้าจุดพิจารณากันเลยดีกว่า

๑.       ดาวพฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนปัตนิ ทำมุมร่วมธาตุกับลัคนา ดาวศุกร์ (๖) กุมกับเกตุ (๙) เจ้าเรือนลัคน์ ในภพมรณะ ทำให้ต้องพัวพันกับเพศตรงข้าม มีคู่ผ่านเข้ามาในชีวิตมากมาย

๒.     ดาวมฤตยู (๐) ตรีโกณ ดาวพฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนปัตนิ, เกตุ (๙) กุม ศุกร์ (๖) ในภพมรณะ ทำให้เปลี่ยนคู่บ่อย มีคู่มากมาย ไม่ลงตัวกับใครง่าย ๆ

๓.     ดาวพฤหัสบดี (๕)  เจ้าเรือนปัตนิ อยู่ในภพศุภะแม้จะได้คู่ดี   ส่งเสริมสนับสนุนปัจจัย ต่าง ๆ ในการครองชีพ แต่ก็ถูกเบียน จากบาปเคราะห์ไม่น้อย คือ ถูกเสาร์ (๗) ตัวทุกข์โทษ ความล้มเหลว ผิดหวัง เล็ง พลูโต (พ) อังคาร (๓) เนปจูน (น) ทำมุมปลายหอกทิ่มแทง และยังถูกบาปเคราะห์บีบหน้าบีบหลัง คือ ราหู (๘) ขนาบหน้า เกตุ (๙) ขนาบหลัง, ดาวศุกร์ (๖) ดาวแห่งความรัก คู่ครอง โดน เกตุ (๙) กุม พลูโต (พ) เล็ง โดมีมฤตยู (๐) และ เสาร์ (๗) ทำมุมปลายหอกทิ่มแทง, อาทิตย์ (๑) ถูก ราหู (๘) กุม อังคาร (๓) เนปจูน (น) เล็ง มฤตยู (๐) กากบาท จะเห็นว่า ดาวเกี่ยวกับคู่ครอง ความรัก การแต่งงานทุกดวง ล้วนถูกบาปเคราะห์เบียนอย่างยับเยิน

๔.     ไม่มีบาปเคราะห์ในราศีพิจิก แต่ อังคาร (๓) เกษตรราศีพิจิก ก็ถูกเบียนไม่น้อย คือ โดนเนปจูน (น) กุม ราหู (๘) และ อาทิตย์ (๑) คู่ศัตรูเล็ง มฤตยู (๐) กากบาท

๕.     เป็นดวงหญิงขายบริการทางเพศ จะเห็นได้ว่ามี อังคาร (๓) นำหน้า ดาวเสาร์ (๗) และยังกุมกับ เนปจูน (น) เจ้าเรือนการงาน โดยทำมุมตรีโกณกับ ศุกร์ (๖) ดาวโลกีย์ และ เกตุ (๙) เจ้าเรือนลัคน์ ส่งผลให้เจ้าชะตา มีอาชีพเป็นเมียเช่าฝรั่ง ด้วยประการฉะนี้

จากดวงตัวอย่างที่ได้ยกมาให้พิจารณา จะเห็นได้ว่า หญิงมากชู้หลายผัว ไม่ว่ายุคสมัยใด ดวงชะตาของเธอเหล่านั้น จะต้องเข้าข่าย หรือ กฎเกณฑ์ที่ได้ให้ไว้อย่างน่าอัศจรรย์ การที่นำเรื่องนี้มาสอน ด้วยเหตุผลที่ว่า หากนักศึกษาไปเห็นดวงใครที่เข้าข่าย โดยเฉพาะคนใกล้ชิด ก็น่าจะช่วยกันสะกิดเตือน เป็นการติเพื่อก่อ กันไว้ดีกว่าแก้ โดยเฉพาะหากท่านมีลูกสาว ก็จะได้หาทางป้องกัน ด้วยการอบรมบ่มนิสัย หรือ สร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้ กรรมปัจจุบันที่ดี อาจจะบรรเทากรรมแต่อดีต หรือ ป้องกันกรรมในอดีตที่ไม่ดี ไม่ให้มาเบียน หรือ ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้

เรื่องของภพปัตนิ ยังไม่จบในคราวนี้หรอกครับ ยังมีเรื่องราวที่จะต้องนำมาเสนออีกหลายเรื่อง โดยเฉพาะ การพิจารณาดวง ชายมากชู้หลายเมีย หรือ พวกดวงเสือผู้หญิง ก็คงต้องนำมาสอน เพื่อไม่ให้น้อยหน้าไปกว่ากัน ยังมีดวงของหญิงที่ดำรงตนเป็น ภรรยาน้อย หรือ ภรรยาลับ ลักขโมยเขากิน , ดวงหญิงที่ถูกข่มขืนฆ่า , ดวงทอม-ดี้ , เกย์ หรือ พวกรักร่วมเพศ ฯลฯ อีกตั้งมากมาย ที่ล้วนเกี่ยวข้องกับภพปัตนิด้วยกันทั้งนั้น ถ้าไม่มีอะไรเพิ่มเติมมากไปกว่านี้ คาดว่าตอนหน้า คงจะเป็นตอนสุดท้ายของภพปัตนิเสียที

สำหรับบทเรียนในตอนนี้ ค่อนข้างจะใช้ศัพท์ หรือ คำพูดที่ตรงไปตรงมา บางคำก็ใช้ศัพท์ไทยแท้ ดั้งเดิม การวิจารณ์ต่าง ๆ อาจจะมีข้อความที่บางท่านเห็นว่าไม่สมควร ก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ สำหรับชื่อเจ้าของดวงนั้น ล้วนเป็นชื่อสมมติทั้งสิ้น ที่ต้องตั้งเอาไว้ เพื่อประโยชน์ในการจดจำเรื่องราวของเจ้าชะตา ในการนำเสนอดวง หากจะไปพ้องกับชื่อจริง ชื่อเล่นของใครเข้า ก็ต้องอภัยไว้ ณ ที่นี้ เช่นกัน ขออานิสงส์แห่งการเผยแพร่ความรู้ทางด้านโหราศาสตร์ในครั้งนี้ จงมีผลดลบันดาลให้กับเจ้าของดวงชะตาที่ยกมาเป็น “ดวงครู” ทุกท่าน ขอบาปกรรมเวรทั้งหลายที่ท่านประสบอยู่ จงบรรเทาเบาบาง ให้ท่านทั้งหลายหลุดพ้นจากวงจรของ “คาวโลกีย์” ในเร็ววันด้วยเทอญ


สารบัญ