ดวงชุมนุมใหญ่ขับไล่นายกรัฐมนตรี

 

 

                ออกตัวก่อนนะครับว่า อันที่จริงแล้ว ผมไม่ค่อยอยากจะเขียนดวงที่เกี่ยวกับเหตุการณ์บ้านเมืองสักเท่าไรนัก แม้จะเป็นคนหนึ่งที่คอยติดตามข่าวสารบ้านเมืองอยู่ตลอดเวลา ทั้งโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ทั้งหนังสือพิมพ์ในอินเทอร์เน็ต และหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในแอล.เอ. จะเรียกว่าเป็น คอการเมือง คนหนึ่งก็คงไม่ผิดความจริงนัก แต่ในช่วงเวลานี้ ผมได้รับคำถามจากสมาชิกเวปไซด์ และเพื่อนพ้องอีกหลายคนเหลือเกิน เกี่ยวกับเหตุการณ์บ้านเมืองของเรา จนผมเองก็อดไม่ได้กับ เรื่องเด่น ประเด็นดัง ที่กำลังเป็นที่สนใจของคนไทยทั่วโลก ที่คอยตั้งคำถามว่า บ้านเมืองของไทยเรา จะเป็นไปอย่างไรในอนาคต ทักษิณจะอยู่หรือไป จะมีการบาดเจ็บล้มตายกันอีกหรือไม่ ก็เลยเป็นบ่อเกิดแห่งบทความชิ้นนี้ขึ้นมา อ่านแล้ว เชื่อถือได้แค่ไหน ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของทุกท่านก็แล้วกัน

                เรื่องที่นายก ฯ ทักษิณจะอยู่ หรือจะไปนั้น ผมเคยตอบคำถามคนใกล้ชิด ชนิดไม่ต้องเปิดดวงดู ก็ตอบได้เลยว่า ไปแน่ เพราะผมเองไม่เคยเห็นผู้นำประเทศคนใดในโลก ที่ถูกพลังอันบริสุทธิ์ของมหาชนเรือนแสน เรือนล้านทั่วประเทศ ชุมนุมขับไล่ แล้วจะอยู่ยงคงกระพัน อยู่ยั้งยืนยงได้สักรายเดียว ดังนั้น การนำดวงของท่านนายก ฯ ทักษิณ มาพิจารณาในช่วงวันเวลาแห่งการชุมนุมใหญ่ขับไล่ ในวันที่ ๕ มีนาคม ๒๕๔๙ (ก็คือวันนี้ วันที่ผมกำลังเขียนบทความอยู่ขณะนี้) จึงเป็นการนำเสนอในแง่ของการให้ความรู้ทางด้านโหราศาสตร์ ไม่ได้เกี่ยวกับการทำนายหรือพยากรณ์ดวงชะตาของท่านแต่อย่างใด ขอโปรดทำความเข้าใจตรงกันไว้ ณ ที่นี้ด้วย

                ดวงนายก ฯ ทักษิณ ที่นำมาเสนอนี้  จะไม่ตรงกับโหราจารย์ท่านอื่นที่วางลัคนาของท่านไว้ที่ราศีกันย์  แต่ผมกลับวางลัคนาดวงของท่านไว้ที่ราศีตุล  ด้วยเหตุผลในการทำนายทายทักพื้นดวงของท่าน  และสถิติในดวงชะตาของท่าน  ที่ผมได้ผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่า ดวงของท่านนั้น  ถ้าอยู่ที่ราศีตุลแล้ว จะถูกต้องมากกว่า ไม่ต้องอะไรมากนักหรอก แค่ลักษณะนิสัยใจคอของท่าน ที่คนทั่วประเทศทราบกันดี ในเรื่องของ คำพูด การเจรจา ว่าท่านเป็นผู้หนึ่งที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นคน ปากพล่อย คือ นึกจะพูดอะไรก็พูดออกมา โดยไม่คิดพิจารณาไตร่ตรองสิ่งที่ตนจะพูดเสียก่อน ก่อให้เกิดความเดือดร้อน เสียหายแก่ตัวท่านอยู่เสมอ ท่านเองก็ยังยอมรับกับประชาชนเรือนแสน ที่ท่านจัดนำเข้ามาฟังคำอภิปราย เมื่อวันที่ ๓ มีนาคม ๒๕๔๙ ว่า ท่านเป็นคนปากเสีย  ชอบพูดท้าทาย  เมื่อเราเห็นดวงของท่าน  ที่วางลัคนาในราศีตุล จะเห็นว่า ดาวพุธ (๔) ที่หมายถึง การพูด การเจรจา นั้น กุมกับดาวแบคคัส (บ) เจ้าเรือนมรณะ และลอยเหนือศีรษะขณะเกิด จึงส่งอิทธิพลอย่างมาก

                นอกจากจะพิจารณาดาวพุธ (๔) ที่หมายถึง การพูด การเจรจาแล้ว ยังต้องพิจารณาดาวเจ้าเรือนภพที่ ๒ คือ ดาวกฎุมพะ ที่หมายถึง การเงิน การพูด การเจรจา ในที่นี้คือ  ดาวอังคาร (๓)  เราจะเห็นว่า อังคาร (๓) นั้น อยู่ภพศุภะ   มีดาวศุภเคราะห์เกือบทุกดวง   คือ  อาทิตย์ (๑)  จันทร์ (๒)  พุธ (๔) แบคคัส (บ) นำหน้า และ มีศุกร์ (๖) โยคหน้า ส่งผลในด้านความมั่งคั่งร่ำรวยเงินทองก็จริง แต่อังคาร (๓) ในพื้นดวงนั้น ก็เสียหายยับเยินเช่นกัน คือ ถูกมฤตยู (๐) กุม ราหู (๘) และ เนปจูน (น) กากบาท และถูกบาปเคราะห์ที่เหลือทุกดวง พาดผ่านล้อมหน้าล้อมหลัง คือ พลูโต (พ) ขนาบหน้า เกตุ (๙) ขนาบหลัง เสาร์ (๗) โยคหน้า ทำให้ท่านมักจะพูดจาชนิดที่เรียกว่า ล้มละลายทางคำพูด คือ เชื่อไม่ได้เอาเสียเลย

                และแน่นอนเหลือเกิน เมื่ออังคาร (๓) การเงิน ถูกเบียนเช่นนี้ อาจส่งผลทำให้ท่านสู่ภาวะที่เรียกว่า มีได้ ก็หมดได้ แม้จะร่ำรวยเป็นหมื่นเป็นแสนล้านบาทก็ตาม จะเห็นได้ว่า ท่านหลีกเลี่ยงการซุกหุ้น ด้วยการโอนหุ้นให้กับลูก ๆ แม้กระทั่งบริวารที่ใกล้ชิดแทบหมดเนื้อหมดตัว แม้กระนั้นก็เถอะ ยังมีหุ้นที่โอนไม่หมด ซุกซ่อนอยู่ นำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง ต้องขึ้นโรงขึ้นศาล แม้จะหลุดพ้นข้อหามาได้ทั้งสองครั้ง แต่ก็สร้างความกดดัน หรือ ความตึงเครียดแก่ท่านไม่น้อย นี่แหละครับ อิทธิพลของบาปเคราะห์ ที่ล้อมหน้า ล้อมหลัง พาดผ่านเป็นขบวน

                โบราณท่านว่าไว้ คนโลภมาก มัภลาภหาย ท่านนายก ฯ ทักษิณ ท่านโลภมาก ไม่รู้จักพอ ก็เลยเข้ากับคำพังเพยที่ว่าไว้ ๕ ปี ที่เป็นนายก ฯ แม้จะไม่ได้ชื่อว่า โกงกิน  อย่างสนิทปาก  แต่ก็ใช้อำนาจหน้าที่  และช่องว่างของกฎหมาย  เอื้ออำนวยผลประโยชน์แก่ตนเองและครอบครัว  ตลอดพวกพ้อง บริวารอย่างมากมายมหาศาล แม้กระทั่งขายหุ้นโทรคมนาคมให้สิงคโปร์ ๗๓,๐๐๐ ล้านบาท ก็อาศัยช่องว่างของกฎหมาย ไม่ยอมเสียภาษีให้แก่ประเทศชาติแม้แต่สตางค์เดียว และยังมาอ้างกับประชาชนกลางท้องสนามหลวงอีกว่า ก็เสียมามากแล้ว เป็นหมื่น ๆ ล้าน ทำไม ไม่เห็นความดีของท่านและพวกพ้องบ้าง โถ ท่าน การเสียภาษีเป็นหน้าที่ของทุกคนนะครับ แม้ท่านจะอ้างว่า ครั้งนี้ กฎหมายที่ออกมาแค่ ๒ วัน ก่อนท่านขาย จะยกเว้นการเสียภาษี แต่ด้วยสำนึกและหน้าที่ของความเป็นคนไทย และการที่ท่านได้สัมปทาน ผูกขาด หากินจนร่ำรวยกับคนไทย บนผืนแผ่นดินไทย ท่านจะใจจืดใจดำ ไม่ยอมเสียภาษีให้แก่รัฐแม้แต่สตางค์เดียว ดูจะไม่ใจจืด ใจดำไปสักหน่อยหรือครับ ? จะงกไปถึงไหน?  ตายไปแล้ว สตางค์แดงเดียวก็เอาไปไม่ได้ ข้อยเว้าแม่นบ่

                ท่านนายก ฯ ทักษิณ ท่านพูดเสมอว่า ท่านไม่เชื่อเรื่องหมอดู ก็เห็นจะจริงดังท่านว่า เพราะในพื้นดวงของท่านนั้น ทั้งราหู (๘) และ เกตุ (๙) ที่เป็นดาวเกี่ยวกับความลุ่มหลงมัวเมา ความเชื่อถือศาสตร์แห่งมายาทุกชนิด อยู่ในภพอริ และ มรณะ อย่าว่าแต่ความเชื่อถือในด้านโหราศาสตร์ที่ท่านไม่เชื่อเลยครับ แม้กระทั่งความเชื่อถือในหลักกรรมทางพระพุทธศาสนา ท่านเองก็ไม่เชื่อ ไม่นับถือ ดูได้จากดาวพฤหัสบดี (๕) ดาวแห่งศาสนาและศีลธรรม นอกจากจะอยู่ในตำแหน่งที่เสีย คือ เป็นนิจแล้ว  ยังถูกบาปเคราะห์เบียนอย่างมาก คือ ถูกพลูโต (พ) เล็ง อังคาร (๓)  มฤตยู (๐)  เสาร์ (๗) ทำมุมปลายหอก โดยมี เนปจูน (น) เกตุ (๙) ทำมุมตรีโกณเสริมความเลวร้าย หรือ ลุ่มหลงมัวเมาไปในทางที่เลวร้าย เห็นกงจักรเป็นดอกบัว ประพฤติตนเป็น พญามาร ในคราบของ นักบุญทุ่ม มาโดยตลอด เหมือนกับที่งิ้วการเมืองธรรมศาสตร์แซวว่า มีธรรมะเป็นน้ำยาล้างปาก ทุ่มทุกอย่างให้ตายใจ แล้วหลอกแดกภายหลัง

                ตอนนี้ เวลาแห่งความเลวร้าย ที่ท่านได้สะสมเอาไว้มาชั่วชีวิต ได้เดินทางมาถึงจุดที่จะต้องสิ้นสุดลงแล้ว ปีนี้ท่านอายุ ๕๖ ปี เต็ม ย่าง ๕๗ ปี ลัคนาจรของท่านนั้น ตกอยู่ในภพมรณะ อย่างพอดิบพอดี หากท่านยังไม่ได้คิด ไม่อาจกลับตัวกลับใจ หรือตัดใจไปจาก ยศถาบรรดาศักดิ์ ทรัพย์สมบัติมหาศาลที่หามาได้แล้วล่ะก็ ท่านจะไม่สูญเสียเฉพาะอำนาจเท่านั้น แต่อาจจะต้องสูญเสียทรัพย์สินที่หามาได้ ต้องพลัดที่นาคาที่อยู่ ไม่มีแผ่นดินจะอยู่ แม้กระทั่งชีวิตของตน ก็ไม่อาจจะรักษาเอาไว้ได้

                อายุ ๕๖ ปี ดาวพฤหัสบดี (๕) เจ้าเรือนสหัชชะ ในภพพันธุ เข้าเสวยอายุ ดาวอาทิตย์ (๑) ดาวเจ้าเรือนลาภะ ในภพกัมมะ เข้าเสวยแทรก จะเห็นว่า ทั้งพฤหัสบดี (๕) และ อาทิตย์ (๑) ล้วนถูกบาปเคราะห์เบียนอย่างแสนสาหัส ทั้งในพื้นดวง และดาวจร ที่จรมากระทบ โดยในพื้นดวง จะเห็นว่า  พฤหัสบดี (๕) นั้น ถูกเบียนด้วยบาปเคราะห์ดังได้กล่าวไว้แล้ว สำหรับอาทิตย์ (๑) นั้น อยู่ในตำแหน่งเดียวกับดาวพุธ (๔) เมื่อพุธ (๔) ถูกเบียนอย่างไร อาทิตย์ (๑) ก็ถูกเบียนเช่นนั้น

                สำหรับดาวจรททางขวามือ ในวันที่ชุมนุมใหญ่ขับไล่นั้น จะเห็นว่า อาทิตย์ (๑) ถูกเสาร์ (๗) จรทับ เนปจูน (น) เล็ง มฤตยู (๐) เกตุ (๙) ทำมุมปลายหอก โดยมีราหู (๘) ทำมุมตรีโกณเสริมความเลวร้าย ส่วนพฤหัสบดี (๕) ในพื้นดวงกำเนิดนั้น ถูก เนปจูน (น) ทับ เสาร์ (๗) เล็ง มฤตยู (๐) บีบหน้า เกตุ (๙)บีบหลัง

                หากเราวางลัคนาจรของท่านในพื้นดวงกำเนิด จะเห็นว่า เกตุ (๙) เจ้าเรือนศุภะ ที่อยู่ในภพมรณะ จะกุมลัคนาจร โดยมีดาวบาปเคราะห์เกือบทุกดวงเดินนำหน้าพาดผ่านเป็นขบวน สิ่งที่น่ากลัวก็คือ กลัวท่านจะไม่ยอมแพ้งาย ๆ ด้วยความวิปริตอาเพท หรือ ความบ้า ของเกตุ (๙) ที่กุมลัคนาจรในพื้นดวงกำเนิด และกลุ่มดาวบาปเคราะห์ หรือ บริวารที่คอยยุแยงตะแคงรั่ว กำหนดแผนชั่วร้ายให้เดินตาม ชักนำท่านให้เดินทางผิด ในขณะที่กำลังเขียนบทความอยู่นี้ ท่านนายก ฯ ก็ประกาศบนเวทีอภิปรายที่ขอนแก่นว่า จะไม่ยอมลาออกโดยเด็ดขาด ถ้าต่อสู้แบบหมาจนตรอกแบบนี้ล่ะก็ มีหวังตาย กับตาย หรือไม่ก็สูญสิ้นทุกอย่างแน่

                ในวันที่  ๘  มีนาคม ๒๕๔๙ เวลา ๐๘.๔๖ น. ดาวเกตุ (๙) ตัววิปริตอาเพท จะเดินเข้าราศีพิจิก ซึ่งเป็นภพการเงิน หรือ ศูนยพาหะ นำหน้าลัคนาในพื้นดวงเดิม และเล็ง ลัคนาจรในพื้นดวงเดิม และจะอยู่ในตำแหน่งนี้นานถึงวันที่ ๓ พฤษภาคม ๒๕๔๙ ในช่วงดังกล่าว อาจส่งผลให้ท่านต้องสูญสิ้นทรัพย์สินเงินทองอย่างมากมายมหาศาลได้ สิ่งที่ท่านพูดเอาไว้ ว่าจะไม่ลาออก หรือสิ่งที่คิดจะทำ อาจเปลี่ยนแปลงได้อย่างกระทันหัน ยิ่งในช่วงวันที่ ๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙ ถึง ๓ เมษายน ๒๕๔๙ คือ หลังวันเลือกตั้ง ๑ วัน อังคาร (๓) เจ้าเรือนการเงินของท่าน อยู่ในภพมรณะ โดยมีเกตุ (๙) ที่อยู่ในเรือนการเงินเล็งด้วยแล้ว โอกาสเสียเงินเสียทองอย่างมากมาย หรือ อาจหมดเนื้อหมดตัว หมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง แม้กระทั่งชีวิต ย่อมเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อเช่นกัน

 

 

                สิ่งที่ผมวิตกกังวลในขณะที่เขียนบทความนี้ก็คือ ความรุนแรงถึงขั้นสูญเสียเลือดเนื้อของพี่น้องประชาชนคนไทยด้วยกัน ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อเช่นกัน การพิจารณาเหตุการณ์บ้านเมืองนั้น โดยหลักใหญ่ใจความ ผมจะนำเอาดวงเมืองบางกอก ดวงประชาธิปไตย และดวงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ มาใช้ในการพิจารณาร่วมกันเสมอ อย่างดวงเมืองบางกอกนั้น จะเห็นว่า ที่เศรษฐกิจในรอบปีที่ผ่านมา ในช่วงที่ราหู (๘) จรทับแบคคัส (บ) เจ้าเรือนการเงินในภพวินาศนะ ในระหว่างวันที่ ๑๒ มีนาคม ๒๕๔๘ ถึงวันที่  ๒๙ กันยายน ๒๕๔๙ ผมเคยพยากรณ์เอาไว้ว่า ประเทศไทยเราจะสูญเสียรายได้ เศรษฐกิจจะย่ำแย่ จะมีการโกงกิน คอรัปชั่นกันอย่างมโหฬาร ซึ่งผลคำพยากรณ์ก็ออกมาอย่างที่รู้ที่เห็นกัน ยิ่งเหตุการณ์บ้านเมืองกำลังวิกฤติ โดยไม่มีการลดราวาศอกกันอย่างนี้ด้วยแล้ว ยิ่งยืดเยื้อเท่าไร ผลเสียแก่เศรษฐกิจในประเทศชาติ ย่อมวิบัติฉิบหายมากเท่านั้น

                ขณะนี้ อังคาร (๓) เจ้าเรือนมรณะของลัคนาดวงเมือง จรนำหน้าลัคนาในพื้นดวงเดิมในตำแหน่งศูนยพาหะ หรือเรือนการเงิน เศรษฐกิจของไทยในช่วงนี้ ยิ่งแย่ลงไปทุกวัน อังคารที่นำหน้าลัคนาดวงเมืองนี้ ส่งผลเสียแก่ดวงเมืองในเรื่องของแรงกดดัน เพราะอังคาร (๓) บีบหน้า ราหู (๘) บีบหลัง ข้อสำคัญก็คือ ดวงเมืองของเรานั้น มีอาทิตย์ (๑) เจ้าเรือนปุตตะ เป็นมหาอุจ กุมลัคนาดวงเมืองอยู่   ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า แรงกดดันนั้น จะส่งผลไปยังปุตตะ หรือ หมายถึง พสกนิกรชาวไทยด้วย และเมื่อเราดูอาทิตย์ (๑) ในพื้นดวงดาวจรทางขวามือ ในขณะนี้ อาทิตย์ (๑)จรเป็นประ จนถึงวันที่ ๑๔ มีนาคม เวลา  ๒๒.๕๖ น. เราจะเห็นว่า ช่วงเวลาดังกล่าวนี้ อาทิตย์ (๑) จรร่วมกับมฤตยู (๐) โดยมี อังคาร (๓) และ เกตุ (๙) กากบาท ดังนั้น โอกาสที่จะเกิดความรุนแรงแก่พี่น้องประชาชนคนไทย ที่อาจจะต้องรบราฆ่าฟันกันเอง ย่อมเกิดขึ้นมาก ในช่วงเวลาดังกล่าว แม้พ้นช่วงดังกล่าว อาทิตย์ (๑) จะจรเข้าภพวินาศนะของดวงเมือง ร่วมกับราหู (๘) ก็ใช่ว่าจะส่งผลดีแก่พี่น้องพสกนิกรชาวไทย แต่อาจกลับส่งผลร้ายมากกว่าย่อมเป็นไปได้สูง

                ย้อนกลับมาดูอาทิตย์ (๑) เจ้าเรือนปุตตะ ที่กุมลัคนาดวงเมือง นอกจากถูกราหู (๘) กับ อังคาร (๓) บีบแล้ว ยังถูกเสาร์ (๗) กับ เนปจูน (น) ทำมุมกากบาทอีกด้วย ลักษณะของดวงดาวเช่นนี้ ในความเห็นของผม ผมว่าน่ากลัวมากครับ สำหรับความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้น ยิ่งมาพิจารณาดวงของในหลวง  ประกอบด้วยแล้ว อย่าลืมนะครับว่า ดวงในหลวงของเรานั้น พระราชลัคนาของพระองค์นั้น อยู่ราศีมังกร อังคาร (๓) ที่จรอยู่ในราศีพฤษภ จึงจรเข้าภพปุตตะ ของพระองค์ โดยที่แบคคัส (บ) เจ้าเรือนปุตตะของพระองค์นั้น จรเข้าภพมรณะที่ราศีสิงห์ และในระหว่างวันที่ ๘ มีนาคม ๒๕๔๙ ถึง วันที่ ๓ เมษายน ๒๕๔๙ เวลา ๑๐.๒๕ น. จะมีเกตุ (๙) เข้ามาร่วมเล็ง คือ ในช่วงดังกล่าว ผมถือว่า เป็นช่วงที่น่ากลัวที่สุด เพราะ ดวงเมืองประเทศไทยของเรา และอาทิตย์ (๑) จะถูกเกตุ (๙) เข้ามาทำมุมปลายหอกอีกหนึ่งดวง ข้อสำคัญ เกตุ (๙) อังคาร (๓) มฤตยู (๐) จะทำมุมกากบาท กับราศีสิงห์ อันเป็นราศีของประเทศไทย และกากบาท กับแบคคัส (บ) เจ้าเรือนปุตตะ ของพระราชลัคนาในหลวง ที่จรเข้ามรณะ และเมื่อแบคคัส (บ) เป็นดาวเศรษฐกิจของดวงเมืองบางกอก ดังนั้น ก็ขอให้ทุกท่าน เตรียมตัวเตรียมใจ รับภัยเศรษฐกิจที่อาจเกิดขึ้นไว้ล่วงหน้าได้เลย

                เรื่องความรุนแรงถึงขั้นสูญเสียเลือดเนื้อนั้น ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ผู้ใหญ่หลายท่านก็วิตกกังวลอยู่เหมือนกัน เพราะว่าท่านนายก ฯ ทักษิณ ท่านใช้วิธี ม็อบชนม็อบ สร้างความแตกแยกให้คนในชาติออกเป็นสองฝ่าย และยังประกาศปราศรัยที่ขอนแก่นอีกว่า ที่ใดที่เมืองไทยรายสัปดาห์ไปอภิปราย ท่านและพรรคพวกก็จะไปเปิดเวทีปราศรัย ทับรอยเท้าทุกหนทุกแห่งไป อย่างนี้จะไม่ให้ผมเป็นห่วงกับเขาไปด้วยคงไม่ได้

                แล้วความรุนแรงจนถึงขั้นเสียเลือดเนื้อนั้น นอกจากจะเกิดจากม็อบชนม็อบแล้ว ยังเกิดขึ้นได้ จากผู้มีอำนาจในบ้านเมือง เช่น การประกาศภาวะฉุกเฉิน ทำการสลายม็อบ หรือ อาจเกิดการปฏิวัติ รัฐประหาร ยึดอำนาจรัฐบาล หรือ ขับไล่ทักษิณ โดยใช้อำนาจทหาร ซึ่งท่านอย่าคิดนะครับว่า จะไม่เกิดขึ้นตามที่เหล่าทหารเขามาประกาศกัน เพราะข่าวสารช่วงที่ออกมานั้น เป็นช่วงที่ดาวพุธ (๔) พักร์องศา และจะพักร์จนถึงวันที่ ๑๖ มีนาคม ๒๕๔๙ ดังนั้น ข่าวสารช่วงดังกล่าว อาจไม่เป็นจริง และมีการเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อ

 

 

                หากจะดูเรื่องราวเกี่ยวกับการปกครองแบบประชาธิปไตย การปฏิวัติ รัฐประหาร เราจะต้องนำเอาดวงประชาธิปไตยมาพิจารณา เมื่อนำมาพิจารณาแล้ว แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง คือ ตำแหน่งของลัคนาดวงประชาธิปไตยที่อยู่ราศีพฤษภนั้น ถูกบาปเคราะห์อังคาร (๓) ดาวฆาต หรือ ดาวมรณะ ตัวการเปลี่ยนแปลง ข้อสำคัญ เป็นดาวที่เกี่ยวกับความรุนแรง หรือ ดาวการทหาร จรมาทับมาตั้งแต่วันที่ ๕ กุมภาพันธ์  ๒๕๔๙ และจะอยู่จนถึงวันที่  ๓ เมษายน นอกจากอังคาร (๓) จะจรทับลัคนาดวงประชาธิปไตยแล้ว ยังถูกบาปเคราะห์เกตุ (๙) เล็ง มฤตยู (๐) กากบาทอีกด้วย  ดังนั้น เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง และกระทันหัน กับระบอบประชาธิปไตยของเรา จึงมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้มาก นับแต่บัดนี้ไป จนถึงวันที่ ๓ เมษายน เดือนหน้า ซึ่งตรงนี้ อาจรวมไปถึงการแก้ปัญหา ด้วยการใช้มาตรา ๗ แห่งกฎหมายรัฐธรรมนูญ ด้วยการได้รับพระราชทานนายกรัฐมนตรี จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และมีรัฐบาลแห่งชาติ เข้ามาแก้ไขบทบัญญัติรัฐธรรมนูญบางมาตรา หรือ ปฏิรูปการเมืองเสียใหม่ ไม่ให้มีช่องว่างสำหรับคนฉลาดแกมโกง เข้ามาหาทางทำลายระบอบประชาธิปไตยอีกด้วย

                ผมได้นำดวงชะตาที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์การขับไล่นายกรัฐมนตรี ดวงเมืองบางกอก ดวงประชาธิปไตย มาประกอบกับดวงเหตุการณ์วันชุมนุมใหญ่ มาให้พิจารณาพอสังเขป อันที่จริง เราสามารถเอาดวงดาวจรมาพิจารณาได้อีกมากมาย แต่เนื่องจากผมเองก็กำลังชมรายการสดที่ถ่ายทอดจากเมืองไทยอยู่ สมาธิในการเขียนบทความอาจจะไม่ค่อยดีนัก ส่วนที่ผมยังไม่ได้ชี้ให้เห็น โดยเฉพาะเรื่องดาวจรที่มากระทบดวงเมืองบางกอก และดวงประชาธิปไตย รวมทั้งดาวเสวยอายุเสวยแทรก ก็ขอให้นักศึกษาลองพิจารณาอ่านกันเองก็แล้วกัน หากมีข้อสงสัยอะไรเพิ่มเติม ก็เขียนถามเข้ามาได้ในกระทู้ถามตอบโหราศาสตร์ ผมยินดีตอบอธิบายให้ทราบทันทีที่มีเวลาเข้ามาตอบกระทู้

 

หมายเหตุ  ผมได้เข้ามาแก้ไขคำผิด และปรับปรุงเพิ่มเติมบทความบางส่วน ครั้งหลังสุด ในวันที่ ๘ มีนาคม ๒๕๔๙ เวลา ๑๓.๒๐ น. (แคลิฟอร์เนีย)

 


บทความโหราศาสตร์